Trâu chọi xong, thịt được bán giá 500.000đ/kg

(PLO) - Một cân thịt trâu Chọi tại Phù Ninh (Phú Thọ) có giá trung bình 500.000 đồng nhưng người dân vẫn tranh nhau mua.

Trâu chọi xong, thịt được bán giá 500.000đ/kg

Những con trâu vừa bị thua cuộc và loại khỏi vòng đấu lập tức được đưa  ra quầy giết mổ ngay cạnh sân vận động. Thịt, đầu, nội tạng, tiết..được chủ trâu mang ra bán ở Hội chợ thịt trâu Chọi cho khách đến mua.

Trâu chọi xong, thịt được bán giá 500.000đ/kg ảnh 1
 Thịt trâu Chọi được bày bán và rất đông khách đến mua

Thịt của những con trâu ở vòng loại khi thua trận giá  trung bình là 500 nghìn/kg, đầu trâu có giá giao động từ 2 – 3 triệu/ đầu, đây là mức giá thấp nhất của trâu chọi ở vòng loại. Nhưng khi vào các vòng bán kết và chung kết giá thịt trâu lại được nâng cao hơn có giá từ 1 – 3 triệu /kg.

"Ông trâu" đạt giải nhất được bán với mức giá cao ngất trời. Đầu trâu trong vòng trung kết có thể lên tới mức chục triệu

Anh Cường chủ của một trâu Chọi bị thua ở vòng loại cho biết: "Thịt trâu ở mỗi vòng có giá khác nhau. Trâu thắng hay thua không bắt buộc phải giết thịt mà có thể để tới năm sau để tiếp tục thi đấu. Thịt trâu Chọi do được chăm sóc đặc biệt cũng như đánh trên sân nên giá cao thì người dân vẫn vui vẻ mua".

Trâu chọi xong, thịt được bán giá 500.000đ/kg ảnh 2
 Ban tổ chức Lễ hội Chọi trâu Phù Ninh tổ chức Hội chợ thịt trâu Chọi nhằm đảm bảo công tác an ninh và tránh tình trạng bày bán thịt trâu Chọi giả

Giá của thịt trâu Chọi rất cao nhưng luôn thu hút được người mua với quan niệm ăn thịt trâu Chọi đầu năm có nhiều may mắn, sức khỏe. Ban tổ chức Lễ hội Chọi trâu Phù Ninh còn tổ chức mở hội chợ thịt trâu Chọi ngay bên cạnh sân đấu nhằm phục vụ nhu cầu mua thịt trâu của người dân và đảm bảo an ninh cũng như tránh tình trạng nhiều kẻ lợi dụng bán thịt trâu chọi “rởm”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm