Trở thành "tài xế của năm"vì trả túi tiền "khủng" cho khách

(PLO) - Viên tài xế lái xe taxi Gerardo Gamboa ở Las Vegas nghĩ rằng ai đó đã để quên một túi sô cô la ở sau xe anh, nhưng hóa ra túi này đựng 300.000 USD tiền mặt ở trong. 

Trở thành "tài xế của năm"vì trả túi tiền "khủng" cho khách

Giờ Gamboa đang được tôn vinh sau khi trả lại túi tiền "khủng" này vào đầu tuần. Tiền thuộc về một người chơi bài poker, với danh tính không được tiết lộ. Công ty vận tải Yellow Checker Star, nơi Gamboa đang làm việc, đã gọi anh là tài xế của năm và thưởng cho anh 1.000 USD, cùng bữa ăn tối dành cho hai người tại một nhà hàng. 

Gamboa nói với tờ Las Vegas Review-Journal rằng anh đang chở một hành khách khác khi thấy tò mò, không biết trong túi có chứa loại sô cô la gì. Anh dừng xe tại đèn đỏ và ghé mắt nhìn vào trong túi. "Ngay sau đó tôi nói với hành khách rằng: "Anh là nhân chứng của tôi trong vụ này nhé"" - anh kể với Las Vegas Sun - "Rồi lập tức tôi gọi về tổng đài". 

Gamboa đã đưa tổng cộng 6 cọc tiền gồm toàn tờ 100 USD về trụ sở hãng xe, nơi cảnh sát Las Vegas và các quan chức phụ trách hoạt động sòng bạc giúp tìm thấy chủ nhân của số tiền. Gamboa nói rằng người đàn ông đã boa cho anh 5 USD sau chuyến đi từ resort Cosmopolitan tới tháp Palms Place. Tiếp đó Gamboa lái xe tới resort Bellagio, nơi một người phục vụ giúp khách vào xe phát hiện ra cái túi và báo với anh. 

Hiện tay chơi bài poker chưa để lại thông tin gì về việc sẽ thưởng cho Gamboa vì giúp anh ta lấy lại tiền bỏ quên. "Sẽ chẳng sao cả nếu anh ta không hậu tạ tôi thứ gì" - Gamboa nói với tờ Sun - "Tôi chẳng trông mong gì sự hậu tạ. Tôi chỉ muốn làm điều đúng đắn và tôi cảm kích trước những gì công ty đã làm cho mình".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm