Trong 1 buổi sáng, xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua tuần tra, kiểm soát nhắc nhở, chỉ tính riêng trong 1 buổi sáng, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch COVID-19, trong đó xử phạt 5 trường hợp với tổng số tiền phạt là 10 triệu đồng.

Lực lượng chức năng huyện Đông Anh kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Lực lượng chức năng huyện Đông Anh kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Trước  tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Đông Anh đang diễn biến phức tạp, tính đến ngày 30/4, theo ghi nhận của Bộ Y tế đã có 3 ca dương tính SARS-CoV-2 tại huyện Đông Anh.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, huyện Đông Anh đã ban hành các văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trên các phương tiện truyền thông, liên tục đăng tải các thông tin cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch để góp phần bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, trong đó biện pháp cấp thiết nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Tuy nhiên do ý thức chưa cao, một số người dân còn lơ là, chủ quan và không chấp hành việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Để kịp thời nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh COVID-19, theo Công điện số 04 của UBND thành phố Hà Nội, ngay trong sáng ngày 30/4, Công an huyện Đông Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát nhắc nhở.

Chỉ tính riêng trong sáng 30/4/2021, Công an các xã, thị trấn đã nhắc nhở, xử lý trên 50 trường hợp, trong đó xử phạt 5 trường hợp với tổng số tiền phạt là 10 triệu đồng.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, Công an huyện Đông Anh đề nghị tất cả người dân trên địa bàn tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm