12 tỉnh đề nghị hỗ trợ gạo dịp Tết Đinh Dậu 2017

(PLO) - Tính đến ngày 3/1, Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã nhận được công văn xin hỗ trợ gạo trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 với số lượng hơn 14.700 tấn gạo từ 12 tỉnh trong cả nước.

Theo đó, các tỉnh thành gồm: Yên Bái, Cao Bằng, Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận, Đắk Nông đã có văn bản xin được hỗ trợ từ Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội với 14.700 tấn gạo.

Ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, Bộ vẫn đang chờ các tỉnh báo cáo để tổng hợp số lượng. Bởi vì, hạn cuối xin hỗ trợ đến hết ngày 20/01 nên đến thời điểm hiện tại chưa phải là cuối cùng. Bộ cũng đã có công văn tới Thủ tướng xem xét hỗ trợ sớm cho các tỉnh này.  

Dịp Tết 2016 có 19 địa phương xin hỗ trợ cứu đói. Năm nay, tình trạng thiên tai do mưa lũ và hạn hán kéo dài nên từ tháng 11/2016, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có công văn đạo các địa phương rà soát, tổng hợp các hộ dân, có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên và giáp hạt đầu năm 2017 gửi Bộ Lao động, Bộ Tài chính để trình Chính phủ cấp gạo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm