15 đơn vị bầu cử của Yên Bái bầu 56 đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

(PLVN) - UBBC tỉnh  Yên Bái đã có văn bản đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội ấn định 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Yên Bái; trình xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy về số lượng đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

 

Ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch UBBC tỉnh Yên Bái.

Ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch UBBC tỉnh Yên Bái.

Yên Bái đã thành lập Uỷ ban Bầu cử (UBBC) đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026; dự thảo phân công nhiệm vụ cho từng thành viên UBBC tỉnh; dự thảo thành lập 3 Tiểu ban ( Tiểu ban Tuyên truyền; Tiểu ban An ninh, trật tự an toàn xã hội và y tế; Tiểu ban Giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử) và Tổ giúp việc UBBC tỉnh. 

Ngay sau khi được thành lập, UBBC tỉnh đã ban hành 2 hướng dẫn về nghiệp vụ công tác bầu cử, hướng dẫn về hồ sơ ứng cử và thời hạn nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021-2026. 

Đến nay, UBBC tỉnh đã phát cho cấp huyện lịch trình bầu cử và sách hỏi đáp về bầu cử để các huyện, thị, thành phố kịp thời cập nhật các thông tin và giải đáp các tình huống trong bầu cử. UBBC tỉnh cũng đã có văn bản đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội ấn định 2 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Yên Bái; trình xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy về số lượng đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Sau khi được thông qua, UBBC tỉnh đã ban hành nghị quyết ấn định 15 đơn vị bầu cử để bầu 56 đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sở Nội vụ đã tiến hành khắc và bàn giao 9 dấu UBBC đại biểu HĐND cấp huyện và 173 dấu UBBC đại biểu HĐND cấp xã; thành lập Tổ công tác giúp các huyện, thị xã, thành phố trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Trần Huy Tuấn đề nghị các cơ quan, đơn vị được giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021 - 2026 hoàn chỉnh hồ sơ và nộp hồ sơ ứng cử; các thành viên của UBBC tỉnh, Tổ chuyên viên giúp việc và các tiểu ban giúp việc cho UBBC thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm