200 ngày TP HCM thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp

(PLVN) - Dù diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân TP HCM, đợt thi đua gặt hái nhiều kết quả thiết thực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của TP trong một năm nhiều khó khăn, thách thức.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong bối cảnh khó khăn, Đại hội Thi đua yêu nước TP lần thứ 7 giai đoạn 2015 - 2020 và phong trào thi đua 200 ngày chào mừng đại hội đảng bộ các cấp đã khơi dậy và cổ vũ các cấp, các ngành nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, nhất là thực hiện nhiệm vụ kép “vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch”.

Thực tiễn qua 200 ngày thi đua cho thấy, phong trào đã thấm sâu ở từng đơn vị, từng cá nhân cụ thể. Hoạt động thi đua không chỉ dừng lại ở việc phát động đơn thuần mà đã tạo nên sự quyết tâm lớn, lan tỏa sâu rộng nhằm huy động sức mạnh to lớn của toàn xã hội để cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Ông Phong đánh giá, 893/1.092 công trình, dự án trong đợt thi đua 200 ngày đã hoàn thành đúng tiến độ, đạt 81,8%. Có một số công trình, dự án tiêu biểu như: 317 trong số 322 phường, xã, thị trấn được công nhận “Sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch” đạt 98,4% (chỉ tiêu là 90%); Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) khối lượng thực hiện đạt 76%, trong đó, bàn giao mặt bằng Công viên Lam Sơn rút ngắn 137 ngày so với kế hoạch; thi công tầng B1 Ga Nhà hát thành phố rút ngắn 96 ngày so với kế hoạch...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm