28 dự án ở Hà Nội còn nợ thuế đất

(PLO) - Cục thuế TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm này có 12/40 dự án nợ tiền sử dụng đất bị “bêu tên” đã nộp hết nợ tiền sử dụng đất.

Cục Thuế TP còn thành lập Ban Chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước năm 2015

Cục Thuế TP còn thành lập Ban Chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước năm 2015

Cục thuế TP Hà Nội cho biết, sau khi công khai danh sách 40 dự án nợ tiền sử dụng đất lớn với số tiền nợ là 2.340 tỷ đồng, việc thu hồi nợ đọng thuế đã đạt kết quả khả quan. Đến thời điểm này đã có 12/40 dự án nợ tiền sử dụng đất bị “bêu tên” đã nộp hết nợ tiền sử dụng đất.

Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế TP Hà Nội cho biết, để đôn đốc thu hồi nợ và giảm nợ mới phát sinh, bên cạnh những biện pháp đã và đang triển khai hiệu quả trong thời gian qua, Cục Thuế TP còn thành lập Ban Chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước năm 2015 tại Văn phòng Cục và 30 Chi cục Thuế các quận, huyện, thị xã.

Đồng thời, lãnh đạo cơ quan Thuế trực tiếp đến đôn đốc tại trụ sở doanh nghiệp nợ thuế để thu các khoản nợ vào Ngân sách Nhà nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xây dựng bộ máy hướng về người dân

Xây dựng bộ máy hướng về người dân

(PLVN) - Chiều 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM và thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng.
Đọc thêm