An ninh thắt chặt như thế nào để đón Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội?

(PLO) - Chiều 11.11, sau phiên họp giữa các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời TP. Đà Nẵng để tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam trong 2 ngày 11 và 12.11 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

An ninh thắt chặt như thế nào để đón Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội?

Tại các tuyến đường như Lý Thái Tổ, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Lý Đạo Thành ... (quận Hoàn Kiếm) hàng rào được dựng lên, lực lượng chức năng đã sớm có mặt để phân luồng giao thông, dùng các thiết bị chuyên dụng kiểm tra an ninh, rà phá bom mìn để đảm bảo an toàn cho sự hiện diện của Tổng thống Mỹ tại khách sạn Metropole Hà Nội.

Lực lượng chức năng được tăng cường xung quanh khu vực khách sạn.
Căng dây, lập rào chắn
Lực lượng công binh được điều động tới khu vực Lý Thái Tổ
Lực lượng công binh rà phá bom mìn, thắt chặt an ninh tối đa, chuẩn bị đón Tổng thống Mỹ
Tất cả phương tiện đang di chuyển trên Phố Lý Thái Tổ phải rời khỏi khu vực
Trên tuyến đường Tổng thống Mỹ đi qua an ninh được tăng cường
Rào chắn, barie đã được bố trí để không gây cản trở cho đoàn xe Tổng thống
An ninh vô cùng nghiêm ngặt
Xe tổng thống Mỹ về khách sạn
Lực lượng phản ứng nhanh bảo vệ Tổng thống Donald Trump

Hôm nay (12/11), sau lễ đón chính thức, Tổng thống Donald Trump sẽ hội đàm, họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang; chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Trump sẽ rời Việt Nam vào trưa ngày 12 để sang Manila, Philippines dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS).

Việt Nam là điểm dừng chân thứ tư trong chuyến công du tới 5 nước châu Á lần này của tổng thống Mỹ. Trước đó, ông đã tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Chuyến công du châu Á lần này của tổng thống Trump được truyền thông Mỹ ghi nhận là chuyến thăm châu Á dài ngày nhất của nguyên thủ Mỹ kể từ năm 1992.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ II của Đảng (2/1951 – 2/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều qua (25/2), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng- Giá trị lý luận và thực tiễn”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng. 
Đọc thêm