ASEAN tổ chức phòng chống lũ lụt và quản lý rủi ro trong khu vực

(PLO) -Sáng ngày 7/7, Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Nội vụ Pháp và Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức “Hội thảo Khu vực Phòng chống lũ lụt và quản lý rủi ro” và những cách thức tăng cường hợp tác đồng thời trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa Pháp và các nước ASEAN.

ASEAN tổ chức phòng chống lũ lụt và quản lý rủi ro trong khu vực

Hội thảo lần này mang tính chất trao đổi “những cách làm hay”, có sự tham gia của Lãnh đạo các Cơ quan phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ và lực lượng cứu hỏa từ các nước Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippin và Thái Lan. Đây chính là dịp để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng hiệu quả các dịch vụ phòng, chống lũ lụt, đặc biệt trong bối cảnh các nước ASEAN đang chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng của khí hậu như bão và lũ lụt.

Ngoài ra, trang thiết bị, đội ngũ chuyên môn được đào tạo bài bản và được trang bị đầy đủ là những yếu tổ cần thiết cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục và tăng cường triển khai chương trình quốc gia phòng, chống lũ lụt và quản lý rủi ro.

Phía Việt Nam cũng có bài giới thiệu của Cục phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Bộ Công an và Cục quản lý đê điều và phòng chống lụt bão – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Nước Pháp, thông qua Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Bộ phận Cảnh sát, đã có chương trình hợp tác từ nhiều năm nay với phía Việt Nam và các nước khác trong Khu vực ASEAN. Trong số các công nghệ được giới thiệu, có các hình thức vận chuyển bằng trực thăng và đường bộ, các công nghệ truyền thông và cảnh báo, v.v…. Hội thảo được tổ chức với mục đích tổng kết các phương tiện, chính sách hiện có trong Khu vực và tìm kiếm giải pháp cải thiện

Tiếp theo sự kiện này, một Hội thảo khác nhằm giới thiệu công nghệ, trang thiết bị và năng lực của Pháp trong lĩnh vực an toàn và an ninh dân sự sẽ diễn ra vào ngày 24/09/2014 tại Hà Nội. Hội thảo sẽ do Cơ quan thương mại UBIFRANCE - Cơ quan vì sự phát triển quốc tế của doanh nghiệp Pháp, phối hợp tổ chức với Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Nội vụ Pháp và Bộ Công an Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, làm việc tại tỉnh Nghệ An

Sáng 11/4, tại tỉnh Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.
Đọc thêm