Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN làm việc tại Bà Rịa-Vũng Tàu

(PLVN) - Sáng 16/12, Đoàn công tác số 3, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo Võ Văn Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã công bố kế hoạch kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại một số cấp ủy, tổ chức Đảng và cơ quan chức năng của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng cho biết, đợt kiểm tra nhằm làm rõ những kết quả làm được, những ưu điểm, kinh nghiệm hay về lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, việc thực hiện tốt của các cơ quan chức năng để phát huy, đồng thời chỉ ra những hạn chế, mặt chưa làm được, thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm để kịp thời uốn nắn, rút kinh nghiệm.

Theo ông Võ Văn Dũng, với những nội dung trong kế hoạch kiểm tra, đây sẽ là cuộc kiểm tra sâu của Ban Chỉ đạo đối với hoạt động của cơ quan tố tụng tại địa phương. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đẩy mạnh công tác PCTN; nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng, sai phạm về kinh tế đã được phát hiện và đã xử lý nghiêm, không có vùng cấm; tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước là chống tham nhũng cả trong lực lượng và cơ quan có chức năng chống tham nhũng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm