Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

(PLVN) - Sáng nay (15/4), tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ của Tổng Thanh tra Chính phủ giữa ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái  chúc mừng tân Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong. Ảnh: PH

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chúc mừng tân Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong. Ảnh: PH

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chúc mừng ông Đoàn Hồng Phong đã được Ban Chấp hành Trung ương phân công, được Quốc hội phê chuẩn và Chủ tịch nước ký quyết định phân công nhiệm vụ Tổng Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP).

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho biết, những năm gần đây, TTCP và ngành Thanh tra đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ đối với những nhiệm vụ, yêu cầu do Đảng, Quốc hội và Chính phủ giao. Trong một hội nghị gần đây của TTCP, Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và có những đánh giá hết sức tốt đẹp về kết quả đạt được của TTCP góp phần tích cực làm nên thành tích 75 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Thanh tra.

Có được kết quả như vậy là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và sự hỗ trợ giúp đỡ của chính quyền các địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực lớn của toàn thể cán bộ trong TTCP cũng như toàn ngành Thanh tra. Đây là kết quả, thành tích đáng mừng góp phần tích cực trong chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người dân.

“Tôi về nhận nhiệm vụ từ tháng 10/2017, thời gian chưa được 4 năm, công việc lúc đầu còn hết sức mới mẻ, nhưng được quan tâm của cấp trên, sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban Cán sự Đảng TTCP và đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo cục, vụ, đơn vị và toàn thể cán bộ công chức của TTCP và ngành Thanh tra trong thời gian tôi đảm nhiệm vụ đã kế tiếp truyền thống của ngành, cùng các đồng chí cơ bản hoàn thành một số nhiệm vụ cấp bách trọng tâm mà Đảng, Chính phủ và Quốc hội giao phó”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định.

 Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và tân Tổng TTCP ký biên bản tại lễ bàn giao nhiệm vụ. Ảnh: PH

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới TTCP cần triển khai thực hiện đó là tiếp tục tập trung quan tâm đến công tác xây dựng thể chể chính sách pháp luật nói chung trong đó đặc biệt quan tâm đến hoạt động của TTCP và ngành Thanh tra như sớm hoàn thiện Dự thảo Đề án sửa đổi, bổ sung Luật Thanh tra trình Quốc hội; quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tăng cường kỷ luật kỷ cương khi thi hành công vụ; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các cuộc thanh tra đã được phê duyệt trong năm 2021, đặc biệt là quan tâm xử lý và giải quyết các cuộc thanh tra phức tạp, bảo đảm tiến độ, hiệu quả, có tính lan tỏa lớn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng thời, đề nghị quan tâm đến việc xây dựng cơ sở vật chất, thu nhập, đời sống của cán bộ, công chức ngành Thanh tra nói chung và TTCP nói riêng.

“Mong rằng với truyền thống, tình cảm, đoàn kết, tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo TTCP và toàn thể cán bộ công chức, viên chức tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó”, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh.

Tân Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng TTCP Đoàn Hồng Phong đã chúc mừng đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng đã được Đảng phân công, Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, xin hứa nguyện sẽ đem hết sức mình với tinh thần “thiết diện, vô tư”, cùng tập thể lãnh đạo TTCP đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn; kế thừa và phát huy những thành tựu to lớn mà ngành Thanh tra đã đạt được qua các thời kỳ. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân giao phó.

Tân Tổng Thanh tra cũng đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của TTCP nói riêng và toàn ngành Thanh tra nói chung tiếp tục đổi mới, hành động bản lĩnh quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, hiệu quả. Nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trách nhiệm công vụ và phẩm chất đạo đức; khắc phục mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm