"Bản giao hưởng sắc màu" pháo hoa lên ngôi ở Đà Nẵng

(PLO) - Kết thúc DIFC 2015, đội Úc- Howard & Sons Pyrotechnics với chủ đề mang tên “Bản giao hưởng sắc màu” giành giải quán quân. Giải nhì giành cho đội Ba Lan. Đồng giải 3 gồm 2 đội: Đà Nẵng- Việt Nam và đội Mỹ. Đội Nam Phi đạt giải tư.

"Bản giao hưởng sắc màu" pháo hoa lên ngôi ở Đà Nẵng

Đội Úc - Howard & Sons Pyrotechnics với chủ đề mang tên “Bản giao hưởng sắc màu” mang tới DIFC 1 tác phẩm tương tự như “Bản giao hưởng sắc màu” được viết vào năm 1921. 
Phần thể hiện của đội Úc đi theo 4 lần chuyển biến của màu sắc, dẫn dắt người thưỡng lãm như lạc một bản giao hưởng truyền thống, diễn ra trong 21 phút.
Bản giao hưởng sắc màu của đội Úc 
Phần một màu tím, màu của thạch anh tím và hoàng tộc, với giai điệu chậm và mang tính nghi lễ.   
 Màu của thạch anh tím và hoàng tộc trong gia điệu chậm mang tính nghi lễ
Phần hai, sắc đỏ của những viên hồng ngọc, rượu vang và phép màu, với nhịp điệu nhanh và cuồng nhiệt thể hiện sự phát triển sôi động của TP.Đà Nẵng. 
Sắc màu của những viên hồng ngọc, rượu vang và phép màu 
Phần ba, màu xanh của những viên đá sa-phia, nước biển sâu và bầu trời với nhịp điệu nhẹ nhàng như những gợn nước vỗ nhẹ vào bờ sông Hàn. 
Màu xanh của những viên đá sa-phia, nước biển và bầu trời 
Phần bốn mang sắc xanh của những viên ngọc lục bảo, niềm hi vọng, sự hân hoan tuổi trẻ, mùa xuân và chiến thắng. Lúc này, giai điệu nhạc sẽ tiếp nối dồn dập và tăng mạnh dần để lên đến đỉnh điểm của khúc khải hoàn.
Sắc xanh của những viên ngọc lục bảo, niềm hi vọng, hân hoan của tuổi trẻ 
Theo chia sẻ của đội Úc, một bí quyết thành công khác đội này chính là sự an toàn. Trọng tâm của các thiết kế nằm ở địa điểm bắn, yêu cầu của khách hàng và các biện pháp an toàn nghiêm ngặt của đội. Kết thúc phần thi, đội Úc đã cho khán giả một cảm nhận thú vị khi những chùm pháo hoa sặc sỡ tô sắc cho bầu trời đêm Đà Nẵng, mang lại sức sống đúng nghĩa cho “Bản giao hưởng sắc màu”
 
 Sự an toàn chính là bí quyết thành công của đội Úc
Đội Ba Lan - Surex Firma Rodzinna có chủ đề: “Đam mê của chúng tôi, cảm xúc của các bạn”.
Phần thi của đội Ba Lan với chủ để "Đam mê của tôi, cảm xúc của các bạn" 
“Đam mê của chúng tôi, cảm xúc của các bạn”, những ngôn từ không chỉ diễn đạt đầy thi vị của sự hòa quyện giữa pháo hoa và cảm xúc. Mong muốn của đội Úc đối với màn trình diễn đầy màu sắc và hiệu ứng khác biệt hòa cùng các giai điệu để đem lại những cảm xúc này cho người dân và du khách tại Đà Nẵng.
Những màn trình diễn đầy sắc màu và hiệu ứng đặc biệt của đội Ba Lan 
Nét độc đáo của đội Ba Lan lần này thể hiện sự đồng điệu hoàn hảo giữa âm nhạc và pháo hoa, sự phối hợp giữa các yếu tố của mặt đất, bầu trời và những màu sắc đặc biệt. Đặc biệt, đây là một thiết kế 6 hiệp sĩ đến từ vùng đất Vistula muốn chinh phục trái tim và cảm xúc của con người Đà Nẵng.
 
 
Âm nhạc của nghệ sĩ tài năng Jamé Dooley cũng giúp đội thể hiện trọn vẹn sự kết hợp giữa pháo hoa và âm nhạc
Ngoài ra, một trong những nghệ sĩ tài năng nhất Ba Lan- James Dooley cũng  giúp đội thể hiện trọn vẹn sự kết hợp giữa pháo hoa và âm nhạc, mà qua đó bày tỏ những xúc cảm sâu sắc nhất. Mục tiêu đặc biệt của phần trình diễn, thể hiện cảm xúc qua những màn pháo hoa, có những khoảnh khắc để lắng đọng lại và bắt đầu cảm nhận những dòng cảm xúc tuôn trào.
Với những gì thể hiện, đội Úc nhận giải quán quân trong cuộc thi DIFC 2015.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.
Đọc thêm