Bí thư Đà Nẵng đề nghị kiểm tra 'con ông cháu cha' trong hệ thống công quyền

(PLO) - Ngày 17/4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi làm việc với Quận ủy Cẩm Lệ (Đà Nẵng) liên quan đến công tác cán bộ, “truy vấn” các thiếu sót liên quan giải tỏa đền bù, tái định cư… làm “nóng” dư luận thời gian qua.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm việc với Quận ủy Cẩm Lệ

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm việc với Quận ủy Cẩm Lệ

Báo cáo với ông Trương Quang Nghĩa, bà Huỳnh Thị Tam Thanh, Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ thừa nhận, Cẩm Lệ vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, nhất là trong công tác giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư. Điểm nóng nhất về vấn đề này ở khu vực Cồn Dầu (phường Hòa Xuân) nhiều năm qua đã xảy ra khiếu nại, tố cáo. Vẫn còn đó những nhức nhối ô nhiễm môi trường, rề rà trong thủ tục hành chính, tai nạn giao thông... cần được quận khắc phục trong tương lai gần.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa

Sau khi nghe qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa truy vấn thêm những thiếu sót của quận Cẩm Lệ như dự án Khu đất dự trữ ven sông (tổ 40, 40C phường Hòa Xuân) đã rót vốn nhiều lần, liên tục lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng vẫn chưa thực hiện. Đặc biệt, câu chuyện quận Cẩm Lệ đưa ra các dự án trọng điểm, trong đó có trường đua ngựa (diện tích 500.000m2), trường đua chó (diện tích 80.000m2, đều nằm trên địa bàn phường Hòa Xuân), Bí thư yêu cầu cần cân nhắc, nghiên cứu thận trọng.

Theo ông Nghĩa, việc này nhằm tránh trường hợp các nhà đầu tư “vẽ” ra dự án, rồi địa phương "răm rắp làm theo". Cùng với đó, thực tế, hiện nay nhiều người quan niệm đua chó, đua ngựa là hình thức liên quan đến đánh bạc nên khá “tế nhị”.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng còn đặt câu hỏi về tình trạng người nhà của lãnh đạo làm việc tại các cơ quan nhà nước. Bí thư cho rằng, huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ là 2 địa phương “hơi phức tạp về câu chuyện người nhà” trong hệ thống công quyền.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đặt câu hỏi với lãnh đạo Quận ủy Cẩm Lệ: “Các đồng chí tự kiểm tra xem trong hệ thống công quyền của chúng ta có bao nhiêu người nhà của bí thư, có bao nhiêu người nhà của chủ tịch, bao nhiêu người nhà của thường trực hay chưa?”. Đồng thời, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Uỷ ban Kiểm tra tiến hành kiểm tra việc này.

Theo ông Nghĩa, từ câu chuyện “người nhà” sẽ có tình trạng “mặc cả” trong công tác cán bộ. Liên quan “con anh, cháu tôi”, dẫn đến tình trạng "khó làm việc vì nói không nghe". Ngoài ra, cũng từ chuyện “người nhà” dẫn đến tình trạng mất đoàn kết, dòm ngó nhau. Bí thư Nghĩa nhắc nhở, từ nay đến hết nhiệm kỳ này, thành phố sẽ có rất nhiều đợt kiểm tra, đánh giá cán bộ, sắp xếp lại cho phù hợp và chuẩn bị tốt công tác cán bộ cho nhiệm kỳ sau.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phật giáo luôn là tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong việc “Hộ quốc, an dân”

Phật giáo luôn là tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong việc “Hộ quốc, an dân”

(PLVN) - Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565, Dương lịch năm 2021, sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Đọc thêm