Bí thư Hà Nội 'thị sát' nơi ở, tặng quà công nhân

Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn công tác Thành ủy tới thăm và làm việc tại Khu Công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh), kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, an ninh trật tự và đời sống của người lao động trong các khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gặp gỡ các gia đình công nhân tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: TTX.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải gặp gỡ các gia đình công nhân tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: TTX.

Thăm và tặng quà cho một số gia đình, gặp gỡ, tìm hiểu đời sống các công nhân tại Khu nhà ở công nhân Kim Chung (Đông Anh), Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải ân cần thăm hỏi, quan tâm đến các nhu cầu đời sống người lao động nơi đây, đặc biệt là những nhu cầu cấp thiết yếu của công nhân như xây dựng các trường mầm non, chính sách hỗ trợ giá cho thuê mua nhà công nhân, kế hoạch nâng cấp hạ tầng, tiện nghi chỗ ở, sinh hoạt cộng đồng, vấn đề bảo đảm an ninh an toàn cho người lao động sinh sống và làm việc tại Thủ đô.

Anh Lê Đức Thắm, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn TOTO, Đại diện công nhân Khu Công nghiệp Thăng Long bày tỏ lòng cảm ơn Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và đặc biệt là cá nhân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã quan tâm đến đời sống người lao động tại khu công nghiệp. Anh Thắm mong muốn thời gian tới những người lao động trong khu công nghiệp như anh được thành phố tạo điều kiện mua nhà ở giá rẻ, tiếp cận nguồn vốn ưu đãi và mong khu công nghiệp sớm có nhà văn hóa cho công nhân để cải thiện đời sống tinh thần.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các cấp, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; bảo đảm an toàn lao động; thực hiện tốt chương trình bình ổn giá; thực hiện chế độ tiền lương và thu nhập và bảo hiểm của người lao động theo quy định của pháp luật...

Bên cạnh đó, thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động, trong đó có lao động là người nước ngoài, để họ yên tâm làm việc ổn định, đáp ứng yêu cầu tình hình hội nhập sâu và rộng trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng đã lắng nghe các ý kiến của người lao động, một số kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp và chỉ đạo giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương xem xét, giải quyết, báo cáo kết quả với Thường trực Thành ủy.

Hà Nội hiện có 14 vạn công nhân làm việc tại các khu công nghiệp và thành phố có kế hoạch sẽ xây dựng, bố trí đáp ứng được tối thiểu 50% nhu cầu chỗ ở cho lực lượng lao động này. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm