Binh nhì nhặt được của rơi trả lại người mất

(PLO) - Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn, chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968, Quân khu 4) sau khi nhặt được chiếc ví của đồng đội đã nhanh chóng báo về ban chỉ huy đơn vị để tìm chủ nhân trả lại, hành động của anh thật là đẹp.

Binh nhì nhặt được của rơi  trả lại người mất

Tối 26/3/2018, sau khi nói chuyện điện thoại với bố mẹ từ căng tin đơn vị trên đường về Tuấn đã nhặt được một chiếc ví, qua kiểm tra trong ví có một CMND mang tên Nguyễn Đình Luận và một phong bì bên ngoài có ghi dòng chữ “Phụ cấp gửi mẹ”, Không chút suy nghĩ, Tuấn đã tìm cách báo ngay với chỉ huy đơn vị. Sau khi kiểm tra, xác minh, chiếc ví đã được trả lại cho chủ nhân là Trung sĩ Nguyễn Đình Luận, chiến sĩ Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19. Chỉ huy đơn vị đã tiến hành kiểm tra và trả lại chiếc ví cho người mất trước sự chứng kiến của người nhặt được, được biết số tiền trong phong bì là 1.200.000 đồng.

Khi nhận lại chiếc ví từ đồng đội của mình, Trung sĩ Nguyễn Đình Luận không giấu nổi niềm vui, anh chia sẻ: “Khi chỉ huy đơn vị gọi lên em mới biết là em mất ví. Mặc dù với nhiều người, giá trị số tiền này là không lớn, nhưng đây là số tiền em dành dụm, tiết kiệm chi tiêu phụ cấp trong 2 tháng qua để nhờ chỉ huy Đại đội gửi về phụ giúp bố mẹ chi tiêu và mua thuốc chữa bệnh, nhưng do không cẩn thận em đã đánh rơi lúc nào không biết. Em không biết nói gì hơn, thật may mắn khi gặp được một đồng đội có lòng tốt như Tuấn...”

Nói về hành động thật đẹp của Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn, Thượng úy Nguyễn Đức Quảng - Đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19, cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ làm ruộng và cũng thường xuyên đau ốm, nhưng không vì thế mà Tuấn giao động trước đồng tiền mà mình đã nhặt được. Bên cạnh đó, là chiến sĩ mới nhập ngũ vào đơn vị nhưng Tuấn đã sớm thích nghi hòa nhập với môi trường quân đội, xác định tốt tư tưởng, yên tâm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong cuộc sống, Tuấn luôn hòa đồng, đoàn kết thương yêu đồng chí đồng đội, được mọi người tin yêu, quý mến”.

Khi chia sẻ về việc làm của mình Binh nhì Nguyễn Văn Tuấn bộc bạch rằng: “Khi nhặt được ví, em nghĩ thứ nhất là mọi nhu cầu phục vụ cho sinh hoạt của bản thân em không thiếu gì tất cả đã có đơn vị lo, thứ hai là đồng đội mất thì cũng giống như mình mất thôi và thứ 3 khi em đọc được dòng chữ ngoài phong bì thì em nghĩ ngay đây chắc chắn là một việc làm tốt đáng được nêu gương để mọi người học tập, vì thế mà em đã báo ngay với chỉ huy đơn vị để tìm chủ nhân trả lại”.

“Hoàn cảnh gia đình đồng chí Luận rất khó khăn, nhưng Luận luôn là một trong số Tiểu đội trưởng có trách nhiệm, gương mẫu đầu tàu trong thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị được cấp trên, cấp dưới tin yêu. Việc tiết kiệm phụ cấp nhờ chỉ huy Đại đội gửi về cho mẹ là việc làm thường xuyên hàng tháng của Luận. Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều rất cảm động về việc làm này của Luận” - Trung uý Lê Bảo Khánh - Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 19 cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm