Bộ Công Thương: Hủy kết quả, buộc thi lại công chức tuyển sai

(PLO) - Bộ Công thương quyết định không công nhận kết quả thi tuyển đối với các thí sinh dự thi vào các vị trí sau đây tại kỳ thi tuyển công chức Cục Quản lý thị trường năm 2013.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Tiền phong)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Tiền phong)

Ngày 17/1, tin từ Bộ Công thương cho biết, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến của các cơ quan chức năng (Bộ Công an, Bộ Nội vụ), Bộ Công Thương đã xem xét, không công nhận kết quả thi tuyển đối với các thí sinh đã dự thi vào một số vị trí tại kỳ thi tuyển công chức Cục Quản lý thị trường năm 2013.
Cụ thể, không công nhận kết quả thi tuyển đối với các thí sinh dự thi vào các vị trí sau đây tại kỳ thi tuyển công chức Cục Quản lý thị trường năm 2013: chuyên viên Phòng Pháp chế, Phòng Kiểm soát chất lượng hàng hóa, Phòng Chống buôn lậu, Phòng Tổ chức - Xây dựng lực lượng, Phòng Tuyên truyền và Quan hệ đối ngoại.
Để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh đã tham dự Kỳ thi tuyển công chức vào Cục Quản lý thị trường năm 2013, Bộ Công Thương cho hay, sẽ tổ chức thi lại môn thi nghiệp vụ chuyên ngành gồm: thi viết (thời gian 180 phút) và thi trắc nghiệm (thời gian 45 phút).
Đối tượng dự thi là các thi sinh đã dự tuyển vào các vị trí nêu trên có kết quả tất cả các môn thi ngoại ngữ, tin học và kiến thức chung từ 50 điểm trở lên trong Kỳ thi tuyển ngày 05 và 06 tháng 10 năm 2013 của Cục Quản lý thị trường.
Thời gian thi tuyển từ 8h00 ngày 31 tháng 01 năm 2015. Địa điểm thi tại Trụ sở Bộ Công Thương, 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các thông tin chi tiết về kỳ thi sẽ được Bộ Công Thương thông báo cụ thể trong giấy báo thi và gửi trực tiếp đến từng đối tượng dự thi.
Trước đó, ngày 5 và 6/10/2013, Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tổ chức kỳ thi tuyển công chức để chọn nhân sự cho 10 chỉ tiêu vào cơ quan này. Đợt thi tuyển có 299 thí sinh tham gia. Sau khi Cục QLTT công bố kết quả thi tuyển, Bộ Công Thương đã nhận được một số đơn thư khiếu nại, tố cáo tiêu cực trong thi tuyển (lộ đề thi).
Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (Bộ Công an) đã phối hợp với Bộ Công Thương điều tra vụ việc và có thông báo kết luận: Trong đợt thi tuyển này có dấu hiệu vi phạm quy định của một số cán bộ Cục và một số thí sinh liên quan đến đề thi. Một số thí sinh đã biết trước nội dung đề thi và đã trúng tuyển, trong đó có cháu của một Cục phó Cục QLTT./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ đang đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương về thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức theo Luật Phòng, chống tham nhũng, nhất là người có chức vụ, quyền hạn và người chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tới đây. Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có cuộc trả lời báo chí về vấn đề dư luận quan tâm này.
Đọc thêm