Bộ đội Biên phòng giảm 1.200 biên chế

(PLVN) - Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cho hay đơn vị đang thực hiện đề án tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh, hiệu lực, hiệu quả. 

Bộ đội Biên phòng với cột mốc chủ quyền

Việc tổ chức, sắp xếp nói trên đã giúp BĐBP giảm 122 đầu mối (là các tổ chức trong lực lượng), giảm gần 1.200 biên chế ở các cơ quan, đơn vị. Số biên chế này được dùng để tăng cường cho tuyến cơ sở.

Theo đó, ba đoàn trinh sát ở Bắc, Trung, Nam đã được thành lập. Đây là các đơn vị chiến đấu độc lập, trực tiếp trên các hướng, địa bàn trọng điểm; hoạt động chống tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia theo phương thức hoạt động của trinh sát an ninh.

Trước đó, Bộ tư lệnh Bội đội biên phòng thông tin sẽ giảm 3.000 quân trong ba năm, từ 2019 đến năm 2021, nhằm thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp lại các đơn vị quân đội. Riêng các đơn vị chiến đấu không thay đổi biên chế, các đồn biên phòng vẫn đủ quân số.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tuần tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định chính thức thời điểm kết thúc năm học

Tuần tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định chính thức thời điểm kết thúc năm học

(PLVN) - Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ khẳng định, tinh thần của Bộ GD&ĐT thống nhất là ngày 30/6 sẽ kết thúc năm học, lùi một tháng so với kế hoạch trước đây (kế hoạch kết thúc năm học trước đây là 31/5) và dự kiến lịch thi THPT quốc gia sẽ từ ngày 23 đến 26/7.

Đọc thêm

Loading...