Bộ đội Biên phòng nâng bước 2.918 học sinh tới trường

(PLO) -Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”, đến nay, các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng BĐBP đã nhận đỡ đầu 2.918 em, trong đó có 80 học sinh nước bạn Lào, 99 học sinh nước bạn Campuchia, 26 em được nuôi dưỡng tại đồn biên phòng

Đại diện lãnh đạo BĐBP Phú Yên trao quà và tiền hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đại diện lãnh đạo BĐBP Phú Yên trao quà và tiền hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Kết thúc năm học 2016 - 2017, có 33 em tốt nghiệp lớp 12, trong đó có 7 em đỗ vào các trường đại học; năm học 2017 - 2018, có 30 em tốt nghiệp lớp 12, trong đó 16 em đỗ đại học, 3 em đỗ cao đẳng, tuy nhiên, 2 em gia đình quá nghèo không có điều kiện đi học đại học.  

Các đơn vị thực hiện tốt Chương trình “Nâng bước em tới trường” là BĐBP các tỉnh: Hà Giang, Sơn La, Đắk Nông, Kon Tum, Cao Bằng, Lai Châu, Hải Phòng, Ninh Thuận, Kiên Giang, Cà Mau, Thừa Thiên-Huế; BĐBP TP Hồ Chí Minh... Riêng BĐBP tỉnh Sơn La năm 2018 đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức một lớp “Học kỳ Quân đội” dành riêng cho 57 em trên địa bàn được đỡ đầu trong chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Bảo đảm tiến độ chuẩn bị phục vụ Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Chiều 25/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng diễn ra Phiên họp thứ 5 của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng chủ trì phiên họp.
Đọc thêm