Bộ trưởng Bộ Y tế trao tủ thuốc cho ngư dân Đà Nẵng

(PLO) - Ngày 24/7, tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng 253 tủ thuốc trang bị cho tàu cá đánh bắt xa bờ thuộc các nghiệp đoàn nghề cá TP Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao tủ thuốc cho ngư dân Đà Nẵng

Mỗi tủ thuốc gồm thuốc và các thiết bị sơ cứu ban đầu giúp các ngư dân đánh bắt xa bờ để bà con có thể tự chăm sóc sức khỏe cho mình.

Tại buổi trao tặng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, vừa qua Chính phủ đã trình gói hỗ trợ 16.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ, đóng tàu và trang thiết bị cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư đã được Quốc hội thông qua ngày 9/6.  Với quan điểm sức khỏe là vốn quý nhất, toàn ngành y tế đã luôn đồng hành để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người lao động đặc biệt trong điều kiện lao động nặng nhọc, khó khăn, nguy hiểm của bà con ngư dân.  
Vì vậy, ngày 31/5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Bộ Y tế đã phát động phong trào “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển” triển khai quyết liệt đề án y tế biển đảo nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm đặc biệt của toàn ngành y tế với bà con ngư dân để mọi người có một sức khỏe tốt, yên tâm bám biển.

“Hôm nay với một tình cảm đặc biệt với ngư dân, chúng tôi mang đến đây một món quà tuy không lớn về vật chất nhưng có ý nghĩa quan trọng đối với  sức khỏe của bà con ngư dân khi ra khơi bám biển”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ.

Cũng theo Bộ trưởng, vừa qua Bộ Y tế đã họp với một số cơ quan chức năng trình Chính phủ dự án tăng năng lực và những nội dung của y tế biển đảo và Thủ tướng cơ bản đã đồng ý. Cụ thể là tăng cường các trung tâm  y tế của huyện đảo Lý Sơn, các trung tâm cứu nạn cứu hộ ở Đà Nẵng, tăng cường đầu tư cho khoảng 30 tàu để cứu nạn cứu hộ các tàu của ngư dân đánh bắt xa bờ.

Đón nhận tủ thuốc của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng, anh Nguyễn Văn Dưỡng, chủ tàu ĐNa-90588 TS chia sẻ, tàu của anh có 11 lao động, hiện đang đánh bắt ngoài Hoàng Sa. Thông thường anh em ngư dân trên tàu hay bị sốt, cảm cúm nhưng từ trước đến nay chưa có trang bị tủ thuốc. Hôm nay được Bộ trưởng tặng tủ thuốc nên rất vui và yên tâm mỗi khi tàu vươn khơi đánh bắt.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Đọc thêm