Các thí sinh đang thi môn đầu tiên

(PLO) - Sáng nay 1/7, trên 1 triệu thí sinh cả nước sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh đã có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm…

Các thí sinh đang thi môn đầu tiên

Ghi nhận của phóng viên PLVN tại cụm thi số 4 và cụm thi số 6:
Dù 7h30p, giám thị mới gọi tên thí sinh vào phòng thi, nhưng từ 6h sáng, tại cụm thi số 4 Học viện Kỹ thuận quân sự và cụm thi số 6 Đại học Sư Phạm Hà Nội, thí sinh và phụ huynh đã tập trung rất đông. 
Trong buổi sáng nay, thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Toán với thời gian làm bài thi 180 phút. 
Nguyễn Hoàng Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Mặc dù nhà em rất gần trường thi nhưng em đã có mặt từ sớm để ổn định tâm lý trước khi thi. Và tranh thủ ôn lại bài” 
 Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT khoảng 280.000, hơn 590.000 thí sinh đăng ký thi với mục đích vừa xét tốt nghiệp vừa sử dụng kết quả xét tuyển ĐH, CĐ và trên 130.000 thí sinh tự do chỉ thi các môn phục vụ cho việc xét tuyển ĐH, CĐ.
Còn bạn Nguyễn Việt Hưng (Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ: “Sợ đi muộn nên em và bố đã sang đây từ rất sớm. Phần cũng vì hồi hộp lo lắng ở lại phòng trọ cũng không yên tâm” 
 Được biết, môn toán là có khoảng 960.000 thí sinh đăng ký thi, môn văn gần 940.000, môn ngoại ngữ trên 740.000, môn vật lý: trên 470.000, môn hóa gần 460.000, môn sinh trên 283.000, môn lịch sử trên 153.000 và môn địa lý có gần 390.000 thí sinh đăng kí dự thi.
 Cô Nguyễn Thị Thuyết (Đông Anh, Hà Nội) cho biết: “Hai mẹ con cô đi từ rất sớm vì nhà cô Đông Anh cách địa điểm thi khá xa nên cô phải đi sớm”
Kỳ thi năm nay có hai loại cụm thi. Cụm thi THPT quốc gia liên tỉnh do trường ĐH chủ trì dành cho thí sinh dự thi lấy kết quả để xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ. Cụm thi địa phương do Sở GD-ĐT tạo chủ trì phối hợp với trường ĐH dành cho các đối tượng học sinh chỉ dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT.
 Kết quả kỳ thi này vừa được dùng để xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển ĐH, CĐ.
Cả nước có 38 cụm thi THPT quốc gia do các trường ĐH chủ trì.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm