Cách chức 1 đảng viên, khai trừ 15 trường hợp khác tại Hà Nội

(PLO) - Cấp ủy và UBKT các cấp thành phố Hà Nội thi hành kỷ luật 129 đảng viên, trong đó, cách chức 1 đảng viên và khai trừ 15 trường hợp.

Cách chức 1 đảng viên, khai trừ 15 trường hợp khác tại Hà Nội

Thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương, 3 tháng đầu năm nay, UBKT các cấp thành phố Hà Nội kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 58 tổ chức đảng và 148 đảng viên, kết luận 63 đảng viên và 22 tổ chức đảng có vi phạm, phải thi hành kỷ luật 42 đảng viên; kiểm tra 113 tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; kiểm tra 72 tổ chức đảng trong việc thi hành kỷ luật trong Đảng .

Cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 129 đảng viên bằng các hình thức: Khiển trách 89, cảnh cáo 24, cách chức 1, khai trừ 15 trường hợp.

Cũng theo UBKT Trung ương, vi phạm chủ yếu của các đảng viên trên là: Không chấp hành nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng đất đai; mất đoàn kết nội bộ...

Trong 9 tháng cuối năm 2018, cấp ủy, UBKT các cấp tập trung kiểm tra, giám sát các lĩnh vực nhằm thúc đẩy thực hiện 8 chương trình công tác của Thành ủy, 5 nhiệm vụ chủ yếu của thành phố và 3 khâu đột phá, đồng thời chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài ở một số địa phương, đơn vị...

Cùng chuyên mục
Đọc thêm