Cách hết chức vụ Đảng 'sếp' trưởng Chi cục Thuế chiếm dụng tiền thưởng nhân viên

UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông mới quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Phong, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đăk R'lấp; nguyên Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Tuy Đức.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, năm 2016, ông Phong Nguyễn Quốc Phong giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Tuy Đức, đã thanh toán hơn 260 triệu đồng tiền thưởng cho cán bộ, nhân viên cơ quan nhưng không chuyển vào tài khoản của cá nhân được hưởng mà chuyển vào tài khoản của thủ quỹ đơn vị; sau đó yêu cầu thủ quỹ đưa số tiền trên cho ông Phong và chiếm dụng để sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau khi chuyển công tác và có thông tin dư luận phản ánh, ông  mới hoàn trả lại cho các cá nhân.

Năm 2017, ông Phong giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đăk R'lấp, đã thanh toán tiền làm thêm giờ cho cán bộ, nhân viên cơ quan nhưng không chuyển vào tài khoản của cá nhân được hưởng mà chuyển tiền từ tài khoản của Chi cục Thuế sang tài khoản của thủ quỹ đơn vị, sau đó mới thực hiện chi trả bằng tiền mặt; các nghiệp vụ kế toán trong việc thanh toán tiền làm thêm ngoài giờ không được phản ánh trên sổ quỹ tiền mặt, sổ cái tài khoản 111 năm 2017 của đơn vị. Ngoài ra, ông Phong đã duyệt chi thanh toán tiền làm thêm ngoài giờ cho một số cá nhân đang trong thời gian đi học và nghỉ phép hơn 24 triệu đồng không đúng quy định.

Cũng theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông, mặc dù vi phạm đã rõ nhưng trong quá trình kiểm điểm, ông Phong không tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm. Quá trình công tác ông này nhiều lần vi phạm bị xử lý kỷ luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm