Cận cảnh thi công tại công trình hầm chui hơn nghìn tỉ phục vụ APEC

(PLO) - Ngày 28/10, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã đến thị sát công trình hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.

Bí thư và Chủ tịch TP. Đà Nẵng kiểm tra hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương

Bí thư và Chủ tịch TP. Đà Nẵng kiểm tra hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ- Nguyễn Tri Phương

Đây là công trình giao thông trọng điểm của Đà Nẵng đưa vào phục vụ APEC. Được khởi công xây dựng từ đầu năm 2017, dự án có mức đầu tư 118 tỷ đồng, với chiều dài hầm chui hơn 430 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở dài 180 m và hơn 170 m đường dẫn

Tuy nhiên, công trình bị chậm tiến độ và đã được 2 lần gia hạn thời gian hoàn thành. Hiện, công trình được gia hạn phải hoàn thành trước ngày 29/10.

Tại buổi kiểm tra, nhà thầu thi công cho biết, sẽ kịp hoàn thành công trình, đưa vào lưu thông trước APEC. Mặc dù vậy, công trình sẽ chỉ xong phần thô và phần cảnh quan sẽ được thi công tiếp sau APEC.

Công nhân đang gấp rút thi công

Đại diện nhà thầu thi công đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng cho phép thông xe công trình vào ngày 30/10 thay vì ngày 29/10 như yêu cầu trước đó.

Ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, nếu dời lại một ngày khi APEC vẫn chưa khai mạc sẽ không vấn đề gì. Ông Nghĩa đồng ý cho chủ đầu tư dời ngày thông xe đến ngày 30/10.

“Việc dời lại một ngày mà đảm bảo an toàn cho công trình cần phải thực hiện. APEC quan trọng nhưng chất lượng công trình phải đặt lên hàng đầu”, ông Nghĩa cho hay.

Tại buổi thị sát, ông Huỳnh Đức Thơ đã trao tặng phần quà cho công nhân thi công công trình để động viên tinh thần làm việc của công nhân.

Một số hình ảnh về công trình giao thông hơn 100 tỉ đồng phục vụ APEC đang gấp rút thi công:

Công nhân đang gấp rút các công đoạn thi công 
Hầm chui hơn 1.000 tỉ đồng, công trình đưa vào phục vụ APEC

Thi công bên trong hầm

Vẫn còn nhiều hạng mục ngổn ngang
 
 
Công trinh xong phần thô trước, phần cảnh quan sẽ làm sau APEC
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm