'Cần giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để phòng chống dịch viêm đường hô hấp'

(PLVN) -Cho rằng hiện nay trong nhân dân vẫn còn lo lắng dịch bệnh này sẽ bùng phát mạnh, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và nền kinh tế đất nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị các ngành chuyên môn “có giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để phòng chống dịch bệnh này”.

Ông Trần Thanh Mẫn (thứ hai từ phải sang) tại Phiên họp thường kỳ tháng 1 của Chính phủ diễn ra hôm nay.

Ông Trần Thanh Mẫn (thứ hai từ phải sang) tại Phiên họp thường kỳ tháng 1 của Chính phủ diễn ra hôm nay.

Hôm nay (5/2) phát biểu tại Phiên họp thường kỳ tháng 1 của Chính phủ, Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, năm nay các ngành, các cấp thực hiện rất nghiêm túc Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 40-CT/TƯ của Ban bí thư về tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với phương châm tết đoàn kết, vui tươi, an toàn tiết kiệm.

Với phương châm mang Tết đến với mọi nhà, Tết đến với mọi người, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo và gia đình chính sách. 

Theo đó, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tổ chức vận động được khoảng 6.600 tỷ đồng và trao từng phần quà tới trên 13 triệu đối tượng là người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động và các đối tượng bảo trợ xã hội. 

Phấn khởi hơn là năm nay, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí Phó Thủ tướng đều đi thăm, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách ở khắp ba miền của Tổ quốc.

Điểm nổi bật là việc Chính phủ ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Sau hơn 1 tháng Nghị định có hiệu lực, tai nạn giao thông đã giảm ở cả 3 tiêu chí.

 Tuy nhiên, trong khi tai nạn giao thông đã giảm đáng kể thì một nỗi lo khác đang nổi lên đó chính là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Theo ông Trần Thanh Mẫn,  chúng ta đã kịp thời phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp trong thời gian vừa qua thông qua việc triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng và Công văn số 79-CT/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư nhằm phòng, chống hiệu quả dịch bệnh này.

Để phòng chống dịch, ngày 31/1 vừa qua, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chủ động triển khai Hội nghị trực tuyến cho hàng nghìn  cán bộ Mặt trận các cấp trên toàn quốc để phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

Cho rằng hiện nay trong nhân dân vẫn còn lo lắng dịch bệnh này sẽ bùng phát mạnh, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và nền kinh tế đất nước, ông Trần Thanh Mẫn đề nghị các ngành chuyên môn cần “có giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để phòng chống dịch bệnh này”.

  Liên quan tới công tác phối hợp giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn phiên họp thường kỳ giữa chính phủ và Đoàn chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam diễn ra sớm (trong tháng 2 này) để tổng kết tình hình phối hợp trong 1 năm qua.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới

Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới

(PLVN) -  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu tại cuộc họp làm việc sáng nay (3/12), với các bộ, cơ quan về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực và có hiệu lực từ 1/1/2021, tình hình xây dựng, trình ban hành các đề án trong Chương trình công tác năm 2020 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. 
Đọc thêm