Càng khó khăn, càng hoạn nạn thì cán bộ, đảng viên phải nêu gương

(PLVN) - Hôm qua (1/11), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương (T.Ư) Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai đã đến thăm, động viên chính quyền và đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ nặng nề tại tỉnh Quảng Trị.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ khó khăn với người dân phường Hương Văn, Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ khó khăn với người dân phường Hương Văn, Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo báo cáo của địa phương, trong tháng 10 vừa qua, Quảng Trị chịu liên tiếp 5 trận lũ lụt cùng với ảnh hưởng của bão số 9 nên đã có nhiều thiệt hại (50 người chết, 4 người mất tích; 285 ngôi nhà bị sập; nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục bị hư hại nặng. Ước tính tổng thiệt hại do bão lũ lên đến trên 2.000 tỷ đồng). Bên cạnh sự quan tâm của T.Ư, các bộ, ngành và những tấm lòng hảo tâm, tỉnh đã nỗ lực huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Đánh giá cao tinh thần chủ động, khẩn trương, kịp thời của tỉnh trong việc ứng phó với bão lũ cũng như giúp nhân nhân khắc phục thiệt hại, bà Trương Thị Mai nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là ổn định đời sống người dân, không để người dân nào bị thiếu đói, bị rét. Càng khó khăn, càng hoạn nạn thì cán bộ, đảng viên phải nêu gương, hy sinh quyền lợi vì dân để tạo niềm tin cho nhân dân.

Mùa mưa bão ở miền Trung vẫn còn tiếp diễn trong thời gian tới nên chính quyền và người dân Quảng Trị cần tiếp tục có những phương án phối hợp chặt chẽ để chủ động ứng phó, đặc biệt tập trung rà soát, di dời người dân ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, vùng xung yếu đến nơi an toàn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó, tỉnh nhanh chóng ổn định đời sống của người dân cả trước mắt và lâu dài, trong đó chú trọng về giáo dục, y tế, lương thực, cây, con giống tái sản xuất...

Chiều cùng ngày, bà Trương Thị Mai cùng đoàn công tác tới tỉnh Thừa Thiên - Huế và làm việc với lãnh đạo tỉnh về công tác khắc phục hậu thiên tai, bão lũ, sạt lở núi trên địa bàn. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng cứu hộ, bà Trương Thị Mai đề nghị tỉnh huy động thêm lực lượng thanh niên chung tay, góp sức tranh thủ thời tiết thuận lợi để tìm kiếm những người còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Trình Trung ương nhân sự ứng cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và thống nhất cao là cần sớm kiện toàn, sắp xếp lại các chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước một cách đồng bộ, đáp ứng yêu cầu kịp thời triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Đọc thêm