Cháy 8 căn hộ tại một khu tập thể ở Hà Nội

(PLO) -Theo thông tin ban đầu có 8 căn hộ bị cháy, lửa được cho là lan từ tầng 1 khu tập thể D11, Nam Đồng, Hà Nội. Đám cháy đã được dập tắt, một sĩ quan bị thương.

Cháy 8 căn hộ tại một khu tập thể ở Hà Nội

4 xe cứu hoả đã đến hiện trường nhưng do ngõ vào khu tập thể quá nhỏ nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Một sĩ quan trong lúc chữa cháy bị tai nạn, được đưa đi cấp cứu. Người bị nạn là Trung úy quân đội Hoàng Văn Đông đang được cấp cứu tại viện 108.
 

Ông Vũ Phi Thường (SN 1947) cho biết, khoảng 9h, ông đang ở nhà ở phòng 402 khu D11, nghe tiếng kêu cháy, chạy ra ngoài thấy khói đen bốc lên, ông liền hô hoán người nhà và hàng xóm. Một số người dân chủ quan nghĩ cháy nhỏ, đến khi lửa bùng phát mới hoảng loạn chạy ra ngoài.

Nhiều người vừa khóc vừa cho biết, nhà của họ đã cháy rụi, nhiều mảng trần sập xuống. Theo thông tin ban đầu, 2 căn hộ của người dân ở tầng 3 thiệt hại nặng nhất, cháy hết toàn bộ tài sản. Rất may, đám cháy xảy ra trong giờ làm việc, nhiều người đã đi làm, nên hạn chế thương vong.
 

Hiện đám cháy đã được dập tắt. Có đến hơn 200 cán bộ chiến sỹ công an, quân đội, dân phòng có mặt xung quanh hiện trường vụ cháy.

Trung tá Nguyễn Hồng Quang, Tiểu đoàn Thông tin - Bộ tư lệnh Thủ đô cho biết, đơn vị nhận được tin vụ cháy lúc 9h30 hôm nay.

Ngay sau đó, Tiểu đoàn đã điều động hơn 100 cán bộ chiến sỹ cùng 2 xe cứu hỏa đến hiện trường, tham gia chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Phía Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Đống Đa cũng huy động 4-5 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ chiến sỹ đến chữa cháy.

Nguyên nhân vụ cháy và mức độ thiệt hại đang được làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm