Chỉ đạo mới nhất vụ “biệt phủ” xây trái phép chân núi Hải Vân

(PLO) - Chiều 4/12, UBND TP. Đà Nẵng có văn bản về việc Xử lý công trình xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc công ty vàng Phước Minh, tại Phước Sơn, Quảng Nam), ở chân núi Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

"Biệt phủ" xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang

"Biệt phủ" xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang

Văn bản nêu, Thanh tra Chính phủ đã chính thức có công văn gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trong đó khẳng định việc xử lý vụ việc của ông Ngô Văn Quang thuộc thẩm quyền của UBND TP Đà Nẵng. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu “tổ chức thực hiện việc xử lý công trinh trái phép của ông Ngô Văn Quang tại tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, theo đúng quy định của pháp luật”.
 Công văn của UBND TP yêu cầu xử lý công trình xây dựng của ông Ngô Văn Quang theo đúng luật
Như Pháp luật Việt Nam đưa tin, ngày 4/7, UBND TP Đà Nẵng ra quyết định không cho tồn tại đối với biệt thự trái phép của ông Ngô Văn Quang xây dựng ở chân núi Hải Vân. Đến ngày 8/7, HĐND TP Đà Nẵng ra nghị quyết buộc ông Quang phải thực thi quyết định của UBND TP Đà Nẵng, tháo dỡ biệt thự trước ngày 30/8. 
Nghị quyết cũng nêu, nếu ông Quang không tháo dỡ vào hạn cuối này, UBND TP Đà Nẵng sẽ giao chính quyền quận Liên Chiểu tiến hành biện pháp cưỡng chế. Trước tình hình đó, ông Quang có đơn xin gia hạn tháo dỡ. UBND TP Đà Nẵng đã chấp nhận cho phép lùi thời hạn tháo dỡ đến hết ngày 30/11. Đồng thời, trong thời gian này, ông Quang cũng có đơn gửi các cấp trung ương nhằm xin giữ lại biệt thự làm khu du lịch sinh thái.

Sau đó, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã vào làm việc với TP Đà Nẵng về giải quyết đơn thư của công dân trong đó có đơn xin giữ biệt thự của ông Quang. Đoàn làm việc trong 15 ngày, kể từ ngày 24/11.

Đến ngày 30/11, UBND TP. Đà Nẵng có công văn đề nghị “tạm dừng xử lý biệt thự xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang, để chờ quyết định của Thủ tướng và Thanh tra Chính phủ”. 
Tuy nhiên, từ khi có công văn này, việc thực thi Nghị quyết của HĐND TP bị hoãn lại, đã gây ra nhiều thông tin trái chiều, làm xôn xao dư luận.
Tại buổi làm việc chiều 3/12 của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khẳng định: Nghị quyết của HĐND đã được thông qua và phải được thực thi. “Nghị quyết không trái luật, đang có hiệu lực. Tôi xin khẳng định không có chuyện tiền hậu bất nhất”, Trần Thọ nói. 
Ông Thọ cũng cho rằng, UBND thành phố đã ra văn bản trái với Nghị quyết. HĐND vẫn đang giám sát những động thái thực thi của UBND.  Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải trình về việc dừng thực hiện tháo dỡ công trình xây dựng trái phép của ông Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân.

Cùng ngày, ông Phạm Minh, người phát ngôn quận Liên Chiểu cam kết, sau khi quận nhận được văn bản chỉ đạo, sẽ tiến hành tháo dỡ ngay “biệt phủ” trái phép này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm