Chiến đấu cơ NATO rơi khi đang diễn tập

(PLO) - Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết, 1 chiến đấu cơ F-16 của Hy Lạp đã bị rơi vào lúc 15h30' ngày 26/1 trong một cuộc diễn tập tại một trung tâm huấn luyện của NATO.

Hiện trường vụ rơi chiến đấu cơ F-16 của Hy Lạp. Ảnh: AFP

Hiện trường vụ rơi chiến đấu cơ F-16 của Hy Lạp. Ảnh: AFP

Trung tâm này đặt tại căn cứ không quân Los Llanos thuộc Albacete, miền trung Tây Ban Nha.
Vụ tai nạn làm 10 người thiệt mạng, bao gồm 2 phi công quốc tịch Hy Lạp và 8 công dân Pháp là các phi công và nhân viên đang làm việc ở bãi đậu máy bay tại căn cứ quân sự.
Ngoài ra, 13 người khác bị thương đã được đưa đến một bệnh viện gần đó, trong số này có 7 người bị thương nặng.
Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn ban đầu được xác định là máy bay gặp phải sự cố về động lực. Vụ việc khiến nhiều máy bay khác ở bãi đậu bị hư hại nghiêm trọng.
Cuộc diễn tập ở Los Llanos nằm trong một chương trình huấn luyện chiến thuật của NATO. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho rằng đây là một thảm kịch và bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc đối với các nạn nhân xấu số.
TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 
Đọc thêm