Chiến hạm Singapore thăm hữu nghị Đà Nẵng

(PLO) - Ngày 4/3, tàu RSS Resolution của Hải quân Singapore chở 250 sĩ quan và thủy thủ đoàn đã cặp cảnh Tiên Sa (Đà Nẵng) chính thức thăm hữu nghị tại thành phố này trong 4 ngày.

Chiến hạm Singapore thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu RSS Resolution là một trong 4 chiếm hạm đổ bộ thuộc lớp Endurance, lớp tàu đổ bộ lớn nhất và hiện đại nhất của Hải quân Singapore. Loại tàu này có lượng giãn nước 8.500 tấn, kích thước 141x21x5 mét, hạ thủy năm 1998 và sử dụng từ năm 2000.
Bên cạnh đó, tàu còn được thiết kế boong phóng máy bay, đủ khả năng đáp ứng cho hai trực thăng hạng trung cất hạ cánh, cùng hệ thống khí tài hiện đại khác như radar tìm kiếm, thiết bị đối phó trả đũa điện tử, phóng mồi bẫy, hệ thống tên lửa... Các tàu lớp Endurance đã tham gia rộng những hoạt động huấn luyện diễn tập trên biển, giữ gìn hòa bình và thực thi các sứ mệnh nhân đạo.

Sau lễ đón, thủy thủ đoàn đi chào xã giao UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu V, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân; giao hữu bóng chuyền… trong thời gian ở thăm.

Được biết, trong chuyến thăm lần này của RSS Resolution, ngoài việc thắt chặt quan hệ ngoại giao, hải quân hai nước còn có kế hoạch diễn tập chung trên biển vào trưa ngày 7/3, sau khi tàu đổ bộ Resolution rời cảng Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm