Chính phủ sẽ sớm giải quyết vấn đề lưu thông hàng hóa ở vùng có dịch

(PLVN) - Sáng nay, 24/2, chủ trì họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, cuộc họp sẽ chốt lại một số vấn đề, trong đó có việc sớm giải quyết vấn đề lưu thông hàng hóa ở vùng có dịch.

Điểm giải cứu nông sản Hải Dương ở 43 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội.

Điểm giải cứu nông sản Hải Dương ở 43 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội.

Cuộc họp để nghe về tình hình kiểm soát dịch bệnh, phương hướng xử lý thời gian tới, trong điều kiện các địa phương đang kiểm soát dịch quyết liệt.

Đề cập đến vấn đề tiêu thụ nông sản hỗ trợ Hải Dương, Thủ tướng yêu cầu "phản ánh, thậm chí có những địa phương khó khăn về tài chính ngân sách thì báo cáo cho Bộ Y tế, Bộ Tài chính và Thủ tướng Chính phủ” để giải quyết.

Cùng với đó, cuộc họp cũng bàn về vấn đề vaccine. Đến nay, Chính phủ, Bộ Y tế đã báo cáo Bộ Chính trị và Bộ Chính trị đã có kết luận về mua vaccine bằng nguồn ngân sách và các nguồn hợp pháp khác với yêu cầu làm công khai, minh bạch, kịp thời.

Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế báo cáo về vấn đề này vì "đây cũng là mong mỏi của dư luận xã hội, của nhân dân. Chúng ta cũng công bố đối tượng ưu tiên và thời điểm bắt đầu tiêm cũng như lần lượt đối với các đối tượng khác" - Thủ tướng nói. Bên cạnh đó, Thủ tướng lưu ý, dù có vaccine cũng cần chú ý công tác phòng bệnh, chữa bệnh với Thông điệp 5K, “không phải vì vaccine mà chúng ta chủ quan vấn đề này”.

Tại cuộc họp, Thường trực Chính phủ sẽ nghe kiến nghị của các địa phương để có quyết sách cụ thể đối với một số vấn đề để sớm mở cửa nền kinh tế trên cơ sở không chủ quan với dịch bệnh. Với tinh ần tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, Thủ tướng nhắc nhở, bên cạnh kiểm soát tốt dịch bệnh, cần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nếu không nền kinh tế gặp khó khăn.

Cùng chuyên mục
Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành các nghị quyết về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Đọc thêm