Chính phủ tuyên chiến

“Chính phủ tuyên chiến với nạn buôn lậu, gian lận thương mại”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ khi kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2016.

Chính phủ tuyên chiến

Thủ tướng đồng thời giao Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo quyết liệt đấu tranh với nạn buôn lậu, gian lận thương mại.

Cũng trong phần phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh kỷ luật kỷ cương, tăng cường thanh tra, kiểm tra, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm trong thực thi công vụ. Xử lý nghiêm trách nhiệm đối với cán bộ, công chức vi phạm pháp luật, gây khó khăn, nhũng nhiễu cho người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tăng cường phòng chống tham nhũng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Tập trung trấn áp tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho người dân. Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng. Giảm thiểu tai nạn giao thông. Tăng cường phòng chống cháy nổ.

Thủ tướng cũng lưu ý các bộ, ngành địa phương liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung. Chú trọng việc phân bổ, thanh toán tiền bồi thường của Formosa đến người dân, bảo đảm đúng mục đích, đối tượng và theo đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu Formosa thực hiện nghiêm các cam kết.

Đồng thời các bộ, ngành, địa phương cần tăng cường chỉ đạo, chuẩn bị các phương án phòng chống lụt bão, hỗ trợ kịp thời người dân bị thiệt hại, bảo đảm nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống người dân vùng bị thiên tai, trước mắt là người dân bị ảnh hưởng sau cơn bão số 1 vừa qua.

Bộ GD&ĐT cần có chủ trương tổng kết năm học sát với thực tiễn; trình đề án bảo đảm chất lượng nhà vệ sinh trong các trường trên toàn quốc và làm ngay trong năm học này tại một số địa phương”. Về vấn đề học phí các cấp học, Bộ GD&ĐT có đề án báo cáo Chính phủ.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc của xã hội. Làm rõ các vụ việc để răn đe, giáo dục kịp thời như vụ bắn chết người ở Hà Nam, khai thác rừng trái phép ở Lâm Đồng, Kon Tum, Quảng Nam… Bộ Công an tiến hành rà soát trên toàn quốc, thu hồi biển xanh cấp không đúng quy định.

VGP News thông tin thêm, nhấn mạnh vụ tin tặc tấn công hệ thống thông tin ở sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất vừa qua là hết sức nghiêm trọng, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp... cần đặc biệt quan tâm làm tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng; không chủ quan, mất cảnh giác với loại hình tội phạm này; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong rà soát để loại trừ các mã độc, cũng như trong phòng, chống tin tặc, bảo mật, bảo đảm an toàn an ninh thông tin mạng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm