Chủ tịch MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng các thầy thuốc tại TPHCM

(PLO) - Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, ngày 25/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng tập thể y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên một số bệnh viện tại TPHCM.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và y, bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM. Ảnh: VGP/Thành Trung

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và y, bác sĩ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM. Ảnh: VGP/Thành Trung

Tại các nơi đến thăm, thay mặt đồng bào cả nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tới đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành y tế, gửi lời cảm ơn trân trọng tới đội ngũ thầy thuốc đã luôn nỗ lực, đóng góp cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đồng thời khẳng định xã hội luôn trân trọng ngành y và quý trọng các thầy thuốc.

Bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng của người thầy thuốc đối với bệnh nhân, ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên đang công tác trong ngành y tế tiếp tục nỗ lực, sáng tạo để đưa ngành y tế ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng chuyên môn, luôn giữ được tâm huyết với nghề để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Đến thăm Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ tại đây luôn làm việc với cường độ cao trong một bệnh viện tuyến cuối của cả khu vực.

Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, nhưng với nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên tại đây, thời gian qua, Bệnh viện đã có đóng góp lớn cho việc chăm sóc sức khỏe người dân Thành phố cũng như khu vực phía Nam. Bệnh viện cũng đóng góp tích cực cùng ngành y tế Thành phố trong việc giảm tải, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Hiện Bệnh viện đã xây dựng được cơ sở vệ tinh 100 giường tại Bệnh viện Bình An.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và những người thầy thuốc mặc áo lính của Bệnh viện Quân y 175. Ảnh: VGP/Thành Trung

Đến thăm và chúc mừng tập thể y, bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự vui mừng trước những đổi mới mạnh mẽ của Bệnh viện trong thời gian qua; tập thể y bác sĩ ở đây đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân và nhân dân, nghĩa vụ quân y quốc tế. Đặc biệt, công tác y tế biển đảo có tiến bộ vượt bậc, chất lượng đội ngũ và kỹ thuật được nâng lên.

Bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm quân y cho Trường Sa, trong đó Bệnh xá đảo Trường Sa đã trở thành điểm tựa tin cậy cho chiến sĩ, nhân dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Về nhiệm vụ triển khai bệnh viện dã chiến, dù đây là nhiệm vụ mới mẻ nhưng đơn vị cũng đã chủ động, tích cực chuẩn bị tốt mọi điều kiện sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm gia đình cố Viện sĩ, Tiến sĩ Dương Quang Trung, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Tại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước những cống hiến to lớn của cố Viện sĩ, Tiến sĩ Dương Quang Trung đối với ngành y tế Thành phố và đất nước, đặc biệt là đóng góp cho việc thành lập Viện Tim TPHCM.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đã xử lý dứt điểm nhiều vụ án, vụ việc nghiêm trọng

Đã xử lý dứt điểm nhiều vụ án, vụ việc nghiêm trọng

Sáng 25/11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức Cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo để thảo luận, cho ý kiến đối với một số vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 17 đến nay và một số nội dung quan trọng khác.
Đọc thêm