Chủ tịch nước dự kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa

(PLO) - Sáng nay, 20/2, tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa long trọng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa (20/2/1947-20/2/2017). Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị,  đã đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ (Ảnh VOV)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi lễ (Ảnh VOV)

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa những tình cảm đặc biệt và đã 4 lần về thăm Thanh Hóa.

Trong những lần về thăm, Bác Hồ đã khen ngợi: “Tỉnh Thanh có tiếng là văn vật, một tỉnh đất rộng, dân đông, rừng vàng, biển bạc, có điều kiện để trở thành một tỉnh giàu đẹp và kiểu mẫu, nhân dân có truyền thống đấu tranh anh dũng và cần cù lao động...”. Đặc biệt, cách đây vừa tròn 70 năm, trong những ngày tháng gian khổ, ác liệt khi toàn quốc vừa bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, trong buổi nói chuyện với lãnh đạo tỉnh, các đại biểu nhân sĩ, trí thức, cùng đông đảo nhân dân vào tối ngày 20-2-1947, Bác mong muốn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa “phải trở nên một tỉnh kiểu mẫu”.

Qua hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Đảng bộ, quân và dân Thanh Hóa đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa Thanh Hóa ra khỏi tình trạng tỉnh nghèo, kém phát triển, trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục - đào tạo của khu vực Bắc Trung bộ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã đạt trong thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong suốt 70 năm qua; nhiệt liệt chúc mừng 11 cá nhân tiểu biểu đạt danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”, 70 tập thể, cá nhân kiểu mẫu được vinh danh.

Cũng tại buổi lễ Chủ tịch nước đề nghị các ban, bộ, ngành, các địa phương trong cả nước tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện hơn nữa để tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sáng cùng ngày Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dự lễ khởi công đường ven biển hơn 1.400 tỷ đồng tại Thanh Hóa. Tuyến đường ven biển nối TX. Sầm Sơn và Khu kinh tế Nghi Sơn do Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa làm chủ đầu tư với mức kinh phí dự án trên 1.479 tỷ đồng với chiều dài tuyến 16,946km và tuyến nhánh 3,116km với điểm bắt đầu từ km0+00 giao với Đại lộ Nam Sông Mã tại km 13+681 tại thôn Xuân Phương, xã Quảng Châu, TX Sầm Sơn và điểm cuối tại km 16+946 đầu cầu Ghép thuộc thôn Bình,xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương.

Dự án tuyến đường ven biển nối thị xã Sầm Sơn với Khu Kinh tế Nghi Sơn năm trong Dự án đường bộ ven biển Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/10/2010 và phê duyệt quy hoạch điều chỉnh tại văn bản số 2409/TTg-KTN ngày 31/12/2015 nhằm mục đích khai thác và sử dụng có hiệu quả tài nguyên biển và vùng biển, đẩy mạnh phát triển KT-XH, củng cố Quốc phòng an ninh của địa phương có dự án đi qua. Tuyến đường bắt đầu từ Quảng Ninh tới Kiên Giang với tổng chiều dài 3.041Km được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành các nghị quyết về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Đọc thêm