Chủ tịch nước dự lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ ở Long Khánh

(PLO) - Hôm qua 12/10, tỉnh Đồng Nai tổ chức truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sỹ Trung đoàn 95,Trung đoàn 5, thuộc Sư đoàn Bộ binh 5 hy sinh tại thị xã Long Khánh, trong trận tập kích quân địch tại cứ điểm Hoàng Diệu vào rạng sáng ngày 18/5/1969. 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và
Bí Thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải tại lễ truy điệu
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải cùng lãnh đạo Quân đội, các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo nhiều tỉnh, thành đã đến dự lễ truy điệu và an táng.

Hài cốt 36 liệt sỹ hy sinh trong trận tập kích cứ điểm Hoàng Diệu vừa được tỉnh Đồng Nai tìm thấy trong một hố chôn tập thể tại ấp Bảo Vinh B, xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh. Vị trí hố chôn tập thể được phát hiện cách đồn Hoàng Diệu khoảng 200m. 
Tại buổi lễ truy điệu và an táng 36 hài cốt liệt sỹ thuộc Trung đoàn 95 và Trung đoàn 5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng với các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Đồng Nai đã kính cẩn nghiêng mình dâng những nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn tới những hy sinh của các chiến sỹ để có được ngày độc lập như hôm nay. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm