Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Bangladesh

(PLO) - Chiều 6/3 (theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Dhaka, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Bangladesh từ ngày 4-6/3 theo lời mời của Tổng thống Abdul Hamid.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Lãnh đạo Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh (FBCCI) Shafiul Islam. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Lãnh đạo Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh (FBCCI) Shafiul Islam. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch nước đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Bangladesh. Phát biểu với cộng đồng doanh nghiệp hai nước, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Bangladesh, sẵn sàng chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm trên các lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh và mong muốn tiếp tục vun đắp quan hệ song phương, phát triển hiệu quả, thực chất, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp Bangladesh những thành tựu nổi bật của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn thúc đẩy các hoạt động đầu tư sang Bangladesh, đặc biệt là trong các lĩnh vực hai bên có khả năng hợp tác, như viễn thông, công nghệ thông tin, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, may mặc, dầu khí, sản xuất hàng tiêu dùng, phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ... Chủ tịch nước cũng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của Bangladesh tăng cường sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Bangladesh, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp Bangladesh đầu tư sang Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Công an Đồng Nai chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh bầu cử

Công an Đồng Nai chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh bầu cử

(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cũng như kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, tránh lây lan trong cộng đồng.
Đọc thêm