Chủ tịch nước Trần Đại Quang: xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh

(PLO) - Sáng qua (7/7), tại TP HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đã tiếp xúc cử tri các quận 1, quận 3 và quận 4 để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV; đồng thời trao đổi, làm rõ các kiến nghị mà cử tri quan tâm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời các ý kiến cử tri.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời các ý kiến cử tri.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Trong đó, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã chứng tỏ hoạt động của Quốc hội ngày càng dân chủ, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng và đề cập những vấn đề cử tri quan tâm, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội cũng như các “tư lệnh” ngành. Những nội dung chất vấn được ghi vào Nghị quyết của Quốc hội để triển khai thực hiện. Cử tri hy vọng những lời hứa của các “tư lệnh” ngành sẽ được thực hiện, nhất là các vấn đề về xử lý nợ công, an toàn thực phẩm, làm sao để người dân được sử dụng thực phẩm sạch, bảo đảm sức khỏe.

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề được cư tri quan tâm và kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội như: quy hoạch và quản lý việc thực hiện quy hoạch; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; các dự án, doanh nghiệp làm nghèo đất nước. Cử tri đề nghị Quốc hội cần có biện pháp giám sát hiệu quả các dự án lớn, các lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng, thất thoát…

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao đổi, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm như: bảo vệ tài nguyên môi trường; chính sách phát triển ngành nông nghiệp; phòng, chống tham nhũng; công tác cán bộ, tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy nhà nước; đồng thời nhấn mạnh đây là vấn đề lớn và hệ trọng, phải có chiến lược lâu dài. Chủ tịch nước cho rằng, muốn công việc được triển khai thông suốt, hiệu quả, phải có cán bộ tốt, tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Chủ tịch nước cảm ơn cử tri đã ghi nhận sự cố gắng chung và kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng thời gian qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh đây là cuộc đấu tranh chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, của từng cán bộ, đảng viên và mỗi người dân. Chủ tịch nước mong muốn cử tri và nhân dân luôn tin tưởng, đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước chân thành cảm ơn cử tri đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và luôn động viên, ủng hộ để các đại biểu Quốc hội tiếp tục cố gắng làm tốt hơn vai trò, chức trách của mình. Qua đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm