Chủ tịch Quảng Nam gửi thư cho du khách trong khu cách ly

(PLVN) - Chiều 14/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh có thư gửi đến tất cả du khách đến tham quan, du lịch bị cách ly ở các khu tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, mong nhận được thông cảm và hợp tác để du khách cảm thấy thoải mái và yên tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Hội An.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Hội An.

Trong thư, ông Lê Trí Thanh thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự trân trọng các du khách nước ngoài đã chọn TP Hội An làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình.

Ông khẳng định: “Với tính thần trách nhiệm của chính quyền, tình cảm và sự chân thành của người dân địa phương trong nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, TP Hội An luôn luôn là một ưu tiên lựa chọn khi du khách nước ngoài đến với Việt Nam”.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với Việt Nam, Chính phủ đã quyết liệt trong việc ngăn chặn từ xa và triển khai các biện pháp đảm bảo sẵn sàng phòng chống dịch trong mọi tình huống.

“Chính vì vậy, mặc dù đã có nhiều ca nhiễm bệnh nhưng đang dần được chữa khỏi, chưa có bệnh nhân nào tử vong và nhìn chung Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tốt nhất thế giới, được WHO đánh giá cao”, ông Lê Trí Thanh viết trong thư.
Ông Thanh nhấn mạnh: "Tại Hội An, dịch bệnh Covid-19 cũng đang xâm nhập từ nhiều nguồn khác nhau và diễn biến khá phức tạp. Chúng tôi đang tập trung các biện pháp phòng chống quyết liệt để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, giữ vững ổn định xã hội theo chỉ đạo chung của Chính phủ.

Vì vậy, tôi rất lấy làm tiếc khi ông (bà) không may thuộc diện phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Điều kiện vật chất và phục vụ tại nơi lưu trú cách ly tập trung còn hạn chế, không được như mong muốn và chắc chắn sẽ làm phiền đến ông (bà). 

Tuy nhiên, tôi rất mong ông (bà) thông cảm và hợp tác, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để ông (bà) cảm thấy thoải mái và yên tâm".

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh không quên chúc các du khách luôn mạnh khỏe, có thêm trải nghiệm và lưu giữ nhiều kỷ niệm tốt đẹp về con người và vùng đất này. Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Nam cũng mong muốn gặp lại các du khách trong những lần du lịch sau.

Đến nay, Quảng Nam đã có 2 người nhiễm Covid-19, đều là du khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17. Hai du khách này đang được điều trị, cách ly ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm