Chủ tịch Quốc hội: Không bất ngờ trước hành động của Trung Quốc

(PLO) - Tại phiên thảo luận tổ sáng qua (23/5), đề cập đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Việt Nam không bất ngờ, “ta biết trước khả năng có việc này và đã ứng phó kịp thời”.

Chủ tịch Quốc hội tại phiên thảo luận

Chủ tịch Quốc hội tại phiên thảo luận

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, vấn đề đặt ra hiện nay là đánh giá thảo luận của Quốc hội liên quan đến tình hình ở biển Đông; Thông cáo của Quốc hội về nội dung thảo luận (tại đoàn) về tình hình biển Đông; việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; chủ trương và giải pháp của Việt Nam với lập trường 4 điểm như vậy đã được chưa. Cùng với đó là tập trung giải quyết các khó khăn của nền kinh tế, dự báo tình hình khó khăn đến đâu.
Chủ tịch Quốc hội cho rằng khó khăn trong sản xuất- kinh doanh còn lớn và đang xuất hiện những khó khăn mới. Một số ý kiến khác trong thảo luận tổ cũng cho rằng, liên quan đến tình hình hiện nay ở biển Đông, cần phân tích kỹ hơn, sâu sát hơn các yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế, ví dụ như kim ngạch thương mại, xuất khẩu nông sản, nguyên vật liệu đầu vào cho nền kinh tế… để từ đó có các giải pháp phù hợp, tránh phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc như hiện nay.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ, công chức có hành vi gây phiền hà cho người dân

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác tự kiểm tra, phát hiện tham nhũng trong nội bộ cơ quan, tổ chức, đơn vị. Kiên quyết xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy đối với những cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
Đọc thêm