Chủ tịch Quốc hội: Không bất ngờ trước hành động của Trung Quốc

(PLO) - Tại phiên thảo luận tổ sáng qua (23/5), đề cập đến việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Việt Nam không bất ngờ, “ta biết trước khả năng có việc này và đã ứng phó kịp thời”.

Chủ tịch Quốc hội tại phiên thảo luận

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, vấn đề đặt ra hiện nay là đánh giá thảo luận của Quốc hội liên quan đến tình hình ở biển Đông; Thông cáo của Quốc hội về nội dung thảo luận (tại đoàn) về tình hình biển Đông; việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; chủ trương và giải pháp của Việt Nam với lập trường 4 điểm như vậy đã được chưa. Cùng với đó là tập trung giải quyết các khó khăn của nền kinh tế, dự báo tình hình khó khăn đến đâu.
Chủ tịch Quốc hội cho rằng khó khăn trong sản xuất- kinh doanh còn lớn và đang xuất hiện những khó khăn mới. Một số ý kiến khác trong thảo luận tổ cũng cho rằng, liên quan đến tình hình hiện nay ở biển Đông, cần phân tích kỹ hơn, sâu sát hơn các yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế, ví dụ như kim ngạch thương mại, xuất khẩu nông sản, nguyên vật liệu đầu vào cho nền kinh tế… để từ đó có các giải pháp phù hợp, tránh phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc như hiện nay.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020): “Trái ngọt” từ Chỉ thị của Ban Bí thư

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020): “Trái ngọt” từ Chỉ thị của Ban Bí thư

(PLVN) - Năm 2019 vừa qua đánh dấu tròn 15 năm thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Công tác Phổ biến pháp luật - một lĩnh vực công tác rất đặc thù, nhiều khó khăn nhưng nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị đã khoác lên mình một diện mạo mới. 

Đọc thêm

Loading...