Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Côn Đảo

(PLO) - Chiều 15/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Côn Đảo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Côn Đảo

Ghi nhận những kết quả mà Côn Đảo đã đạt được, nhất là phần lớn các chỉ tiêu đều vượt so với kế hoạch, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao khi Côn Đảo là huyện thực hiện tốt chính sách pháp luật về người có công, thực hiện rất tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân. Cùng với đó, huyện đã chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhất là công tác xây dựng đảng.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng khi Côn Đảo luôn giữ được môi trường trong sạch, diện tích che phủ rừng lớn, nhất là diện tích rừng nguyên sinh, môi trường biển sạch, đẹp và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Côn Đảo. Đó chính là nhân tố quan trọng mang tính đặc thù, giúp Côn Đảo phát huy được tiềm năng và lợi thế của một huyện đảo với 16 đảo nhỏ nằm phía Đông Nam của Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng cùng với gìn giữ các di tích, Côn Đảo đã làm tốt việc gắn với phát triển du lịch, với việc ngày càng tăng khách đến tham quan, cũng như giáo dục truyền thống cho các thế hệ người Việt Nam về lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc.

Chia sẻ với Côn Đảo về điều kiện đi lại đất liền còn khó khăn, ảnh hưởng tới đời sống của người dân và việc phát triển du lịch, Chủ tịch Quốc hội cho rằng để phát triển trước tiên Côn Đảo cần giải quyết vấn đề giao thông; đồng thời cho biết sẽ chuyển tới Bộ Giao thông Vận tải đề xuất của huyện về nâng cấp sân bay Cỏ Ống. Với việc tăng lượng khách đến với Côn Đảo, có ngày lên tới 14 chuyến bay, do đó đề xuất trước mắt về việc tăng tần suất chuyến bay trong ngày là cần thiết.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, chính quyền huyện Côn Đảo cần nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, có giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, với đặc thù của mình Côn Đảo cần tiếp tục thực hiện tốt an sinh xã hội, công tác “đền ơn đáp nghĩa”. Trong phát triển du lịch, huyện cần tiếp tục gìn giữ đảm bảo diện tích rừng nguyên sinh cũng như cảnh quan môi trường biển. Về lâu dài, huyện cần có kế hoạch “đón đầu,” phát triển nguồn nhân lực tại chỗ, trong đó có đào tạo ngoại ngữ cho học sinh các cấp học, cùng với đó phát huy tốt dịch vụ du lịch ngày càng chuyên nghiệp, phát triển nông nghiệp chất lượng cao (trồng hoa, rau sạch).

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, sáng 15/7, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương, viếng thăm nhà tù Côn Đảo, nhà tù Phú Hải, Chuồng Cọp và thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm