Chủ tịch Quốc hội nhận Huân chương Đoàn kết của Cuba

(PLO) Đây là hoạt động nhằm ghi nhận tình hữu nghị quý báu và đầy ý nghĩa mà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành cho nhân dân Cuba trong một thập kỷ qua khi bà còn là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba.

Chủ tịch Fernando Gonzalez Llort thay mặt Hội đồng Nhà nước Cuba trao Huân chương tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Fernando Gonzalez Llort thay mặt Hội đồng Nhà nước Cuba trao Huân chương tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chiều 11/4, tại Nhà Quốc hội, được sự ủy quyền của Hội đồng Nhà nước Cuba, Chủ tịch Viện Cuba Hữu nghị với các Dân tộc (ICAP) Fernando Gonzalez Llort trao tặng Huân chương Đoàn kết của Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đây là Huân chương cao quý nhất của Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba dành tặng cho lãnh đạo các tổ chức hữu nghị với Cuba.

Chủ tịch ICAP Fernando Gonzalez Llort bày tỏ vinh dự, tự hào thay mặt Hội đồng Nhà nước Cuba trao Huân chương tặng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Đây là hoạt động nhằm ghi nhận tình hữu nghị quý báu và đầy ý nghĩa mà bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành cho nhân dân Cuba trong một thập kỷ qua khi bà còn là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba. Theo Chủ tịch ICAP, dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, hai Hội hữu nghị của Việt Nam và Cuba đã thực hiện nhiều hoạt động trao đổi qua lại. Nhiều hoạt động đoàn kết và nghĩa cử cao đẹp của tình hữu nghị đã được tiến hành để ủng hộ cho chính nghĩa của nhân dân Cuba.

"Cuba cũng sẽ không bao giờ quên sự kiện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tới Cuba để viếng Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz", Chủ tịch ICAP Fernando Gonzalez Llort nhấn mạnh. "Cuba xin gửi lời chúc mừng đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – nhà lãnh đạo không mệt mỏi đã phát huy thành công di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đã chứng tỏ tài năng, phẩm chất vẹn toàn, đại diện cho những người phụ nữ của dân tộc Việt Nam anh hùng. Sự hết mình cho sự nghiệp đoàn kết với nhân dân Cuba của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặt hái thành quả. Chính vì vậy, Huân chương Đoàn kết này là sự ghi nhận cho những đóng góp của đồng chí dành cho Cuba, đồng thời góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước".

Xúc động, vinh dự và tự hào được nhận Huân chương Đoàn kết do Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba trao tặng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, trong lịch sử quan hệ quốc tế của thế giới có lẽ hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ Việt Nam – Cuba. Trải qua biết bao thăng trầm nhưng mối quan hệ gắn bó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro cùng nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp đã trở thành biểu tượng của thời đại.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình để củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt và đoàn kết gắn bó, trong sáng, mẫu mực, thủy chung giữa Việt Nam và Cuba.

Cùng chuyên mục
Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).
Đọc thêm