Chủ tịch Triều Tiên lần đầu trực tiếp trả lời phỏng vấn báo chí phương Tây

(PLVN) - Theo biên tập viên các vấn đề quốc tế Julian Borger của hãng tin Guardian, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sáng nay “có lẽ” là lần đầu tiên trả lời một câu hỏi của phóng viên nước ngoài.

Ông Trump và ông Kim tại cuộc gặp sáng nay.

Ông Trump và ông Kim tại cuộc gặp sáng nay.

Cụ thể, tại cuộc gặp ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump có sự hiện diện của báo chí trước khi bước vào cuộc họp kín kéo dài 45 phút sáng nay, ông Kim Jong-un đã trả lời câu hỏi của phóng viên David Nakamura của tờ Washington Post.Phóng viên David Nakamura hỏi ông Kim rằng ông có tự tin về việc sẽ đạt được thỏa thuận với Tổng thống Mỹ.

Ông Kim Jong-un đã đáp: “Còn quá sớm để nói. Tôi sẽ không nói rằng tôi bi quan”.

Có lẽ, đây là lần đầu tiên trả lời một câu hỏi của phóng viên nước ngoài

Theo ông Borger, ông Kim trước đây từng tới Trung Quốc công du nhưng không chắc có nhà báo Trung Quốc nào từng đặt câu hỏi với Chủ tịch Triều Tiên. Tuy không thể khẳng định chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên ông Kim trả lời câu hỏi của báo chí nước ngoài nhưng có thể chắc chắn rằng đây là lần đầu tiên ông trả lời câu hỏi của báo chí phương Tây.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Đọc thêm