Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Từ nay đến 31/3, người dân cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến  cáo từ nay đến 31/3, người dân cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt.

Ảnh minh họa VOV

Ảnh minh họa VOV

Chiều nay, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 với các quận, huyện trên địa bàn Tp Hà Nội, chủ tịch Nguyễn Đức Chung  cảnh báo thời gian cao điểm của TP về dịch có thể xảy ra trong 3-4 ngày tới và có thể còn kéo dài. Ông cho rằng những ngày tới là những ngày rất vất cả khi số ca nhiễm tăng lên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố sẽ diễn biến phức tạp, khó lường trong khoảng 15 ngày tới. Đây là khoảng thời gian có nhiều nguồn lây nhiễm, bởi những ngày vừa qua, chúng ta tiếp nhận một lượng lớn công dân về từ các nước có dịch. Đây là có nguồn lây nhiễm có nguy cơ lớn.

"Từ nay đến 31-3, mọi người cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường vì nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp trong cộng đồng. Các trường hợp có bệnh nền thì cố gắng hạn chế đi lại",Chủ tịch UBND TP Hà Nội chho biết. 

Ông cũng đặc biệt lưu ý về nguy cơ khi trên địa bàn TP đang có 1,4 triệu người từ 60 tuổi trở lên - đây là những trường hợp có nguy cơ cao nếu bị mắc Covid-19.

Ông cũng thông báo hiện nay, trên địa bàn TP đang có từ 6 đến 8 ca xét nghiệm lần 1 là dương tính rồi, hiện đang xét nghiệm chéo để khẳng định. Trong hôm nay và ngày mai có thể tăng thêm 7-8 ca mắc bệnh nữa.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới là phát hiện kịp thời, cách ly nhanh chóng. Chủ tịch Tp Hà Nội lưu ý người dân: Người về từ vùng dịch mà có triệu chứng ho, sốt là phải nhanh chóng cách ly, phải đưa vào bệnh viện bằng xe y tế, không tự đi taxi hay các phương tiện khác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu giám sát chặt chẽ với những trường hợp cách ly tại gia đình.

Với lực lượng phản ứng nhanh, ông Chung lưu ý cần phân công cụ thể, ứng trực 24/24 giờ để sẵn sàng cho mọi tình huống./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm