Chưa có thông tin người Việt bị nạn trong động đất ở Nhật

(PLO) -  Ngay sau khi trận động đất xảy ra, sáng nay, giờ địa phương, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với cơ quan chức năng Nhật Bản và được biết chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ động đất.

"Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết", Bộ Ngoại giao ra thông báo cho biết.

Công dân Việt Nam có thể liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka theo đường dây nóng trực bảo hộ công dân 0081-80-4638-6139 hoặc 00-81-90-2709-2009 hoặc email tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn.

07h58 hôm nay, 18/6, giờ địa phương (23h00 GMT ngày 17/6), động đất mạnh khoảng 6 độ Richter xảy ra tại khu vực Osaka, tâm chấn của động đất ở phía bắc thành phố,  làm 3 người tử vong và 51 người bị thương. 

Trong số người thiệt mạng có một cụ ông 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi, tử vong do bị tường đổ trúng. Một người đàn ông ngoài 80 tuổi khác tử vong sau khi bị giá sách đè trúng.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

 Trong ngày làm việc cuối cùng của năm Kỷ Hợi, 28 tháng Chạp, theo truyền thống, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. 

Đọc thêm

Loading...