Chưa có thông tin người Việt bị nạn trong động đất ở Nhật

(PLO) -  Ngay sau khi trận động đất xảy ra, sáng nay, giờ địa phương, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã liên hệ với cơ quan chức năng Nhật Bản và được biết chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ động đất.

Chưa có thông tin người Việt bị nạn trong động đất ở Nhật

"Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình và sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết", Bộ Ngoại giao ra thông báo cho biết.

Công dân Việt Nam có thể liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka theo đường dây nóng trực bảo hộ công dân 0081-80-4638-6139 hoặc 00-81-90-2709-2009 hoặc email tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn.

07h58 hôm nay, 18/6, giờ địa phương (23h00 GMT ngày 17/6), động đất mạnh khoảng 6 độ Richter xảy ra tại khu vực Osaka, tâm chấn của động đất ở phía bắc thành phố,  làm 3 người tử vong và 51 người bị thương. 

Trong số người thiệt mạng có một cụ ông 80 tuổi và một bé gái 9 tuổi, tử vong do bị tường đổ trúng. Một người đàn ông ngoài 80 tuổi khác tử vong sau khi bị giá sách đè trúng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Đọc thêm