Công an Đà Nẵng công bố thêm nhiều trường hợp cấp cứu nghi bị ngộ độc, tại cùng 1 khách sạn lưu trú

(PLO) - Chiều 28/9, tại buổi họp thường kỳ do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã công bố nhiều thông tin liên quan các vụ việc nghi nghi ngộc độc khiến 2 người tử vong khi đi du lịch tại Đà Nẵng.

Khách sạn Hilary tại 128 Hồ Nghinh nơi các nạn nhân lưu trú và bị tử vong, cấp cứu nghi do ngộ độc

Khách sạn Hilary tại 128 Hồ Nghinh nơi các nạn nhân lưu trú và bị tử vong, cấp cứu nghi do ngộ độc

Ông Chính cho biết, ngày 15/9, gia đình anh Đặng Ngọc Vạn (vợ Võ Thị Ngọc Hoa, con Đặng Văn Bách) đi cùng đoàn 20 người lưu trú tại khách sạn Hilary số 128 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Sau đó, vợ con anh Vạn đã tử vong Riêng anh Vạn hôn mê, được hồi sức tích cực và điều trị suốt 1 tuần ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ông Chính thông tin, trong trình điều tra mở rộng, công an phát hiện thêm các trường hợp khác tương tự như như gia đình anh Đặng Ngọc Vạn.

Cụ thể, ngày 15/9, chị P.T.H.N. (quê Nghệ An, tạm trú tại TP.Đà Nẵng) cùng bạn trai là Đ.B.M. đặt phòng 202 của khách sạn nêu trên để lưu trú. Đến 19 giờ cùng ngày, anh M và chị N có biểu hiện chóng mặt. Sau đó 15 phút, do diễn biến bệnh nặng nên cả 2 được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 16/9, sức khỏe anh M hồi phục, còn chị N điều trị cho đến ngày 21/9.

Đại tá Nguyễn Văn Chính, PGĐ Công an TP. Đà Nẵng thông tin vụ việc

Cùng lưu trú tại khách sạn Hilary đúng thời điểm gia đình anh Vạn gặp nạn, có bà N.T.X (58 tuổi) và cháu nội N.M.K (3 tuổi, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Bà X và cháu K cũng có triệu chứng nghi ngộ độc đến cấp cứu tối 15/9 tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Sau đó tình trạng sức khỏe cháu K. nghiêm trọng nên chuyển tiếp đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và tử vong rạng sáng 16/9

 “Sau khi xảy ra vụ việc, công an TP đã khám nghiệm hiện trường và thu giữ nhiều mẫu vật. Hiện vẫn đang chờ kết quả giám định từ Hà Nội. Trong quá trình điều tra, công an cũng đã thu các mẫu vật tai các phòng 202 và 203, 304 để giám định”, đại tá Chính nói.

Thông tin tại buổi họp báo, đại tá Chính cho hay, hiện quá trình giám định tử thi các nạn nhân liên quan đến vụ việc đã hoàn tất. Công an cũng đã lấy lời khai các nạn nhân còn sống và những người liên quan.Công an đã tiến hành xác minh các tình tiết liên quan và được biết, vào thời điểm tháng 8 vừa qua, khách sạn này đã thuê Công ty TNHH MTV Bích Trâm Oanh (đường Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng) phun thuốc diệt côn trùng Lực lượng công an đã tiến hành thu các mẫu thuốc để giám định. 

Ngoài ra, cũng liên quan đến vụ việc này, Công an TP.Đà Nẵng đã xác định và làm rõ tên các khách đến thuê các phòng đã nêu tại các thời điểm trước đây; trích xuất dữ liệu camera để phục vụ điều tra.

“Hiện vụ việc phụ thuộc rất lớn vào kết quả giám định của Viện Khoa học Hình sự, Công an TP.Đà Nẵng đang chờ kết quả và sẽ có phản hồi sớm cho báo chí được biết”, đại tá Chính thông tin.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm