CSGT Hà Nội ra quân sẵn sàng chống bão Haiyan

(PLO) -Trước nguy cơ của cơn bão số 14 sẽ gây ảnh hưởng lớn tới Thủ đô,14h ngày 10/11, phòng CSGT Hà Nội tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phòng chống cơn bão Haiyan (cơn bão số 14).

CSGT Hà Nội ra quân sẵn sàng chống bão Haiyan

Theo Đại uý Trương Song Thành – Đội trưởng Đội Tham mưu Phòng PC67 cho biết: Để đối phó với cơn bão Haiyan, Phòng PC67 đã chủ trì phối hợp với CA các quận, huyện, thị xã phân luồng, hướng dẫn giao thông và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên loa xe tuần tra để người dân biết, phòng tránh.

Các xe cứu hộ sẵn sàng làm nhiệm vụ ứng cứu. 

Trong thời gian này, 100% cán bộ chiến sĩ (trên 600 chiến sỹ) tập trung, tổ chức ứng trực và đối phó kịp thời với những sự cố có thể xảy ra. 16 chiếc xe cứu hộ được huy động sẵn sàng làm nhiệm vụ ứng cứu xe bị chết máy do ngập úng; kiểm tra, đảm bảo an toàn kho bãi tạm giữ phương tiện vi phạm; chuẩn bị đèn pin, đèn bão, áo mưa, ủng... để phục vụ cho công tác ứng trực ngay từ đêm nay (10/11).

Tại các điểm phát sinh ngập úng kéo dài, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với công an các huyện, quận, thị xã, phân luồng hướng dẫn giao thông. Mặt khác, các cán bộ chiến sĩ chốt trực, kiên quyết không để phương tiện đi vào khu vực ngập úng nhằm tránh nguy cơ bị chết máy, đồng thời đặt các biển cảnh báo phía trước có điểm ngập sâu.

Các đội CSGT sẽ phối hợp với công an các huyện để triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến QL, tổ chức phân luồng từ xa, hạn chế các phương tiện vào nội thành Hà Nội khi bị ngập trên diện rộng.

Lực lượng CSGT chủ động phối hợp với bộ tư lệnh Thủ đô, cơ quan thường trực ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn thành phố và ủy ban phòng chống lụt bão các quận, phường trên địa bàn huy động, bố trí lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng cứu, thực hiện tìm kiếm cứu nạn, sơ tán nhân dân trong vùng lũ đến các điểm tập kết an toàn.

Tuyến đường có cây xanh, các đội CSGT nắm địa bàn chủ động kiểm tra tình trạng cây xanh, trường hợp có khả năng gẫy, đổ cần phải thông báo kịp thời tới các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo nhân dân.

Phòng CSGT Hà Nội đề nghị người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành hướng dẫn của lực lượng CSGT nhằm hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại trong mưa bão.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Ninh Bình tập trung khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau dịch

Ninh Bình tập trung khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau dịch

(PLVN) - Chiều 1/6, Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 6 với Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc để thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5, trọng tâm công tác tháng 6 năm 2020. 

Đọc thêm

Loading...