Cư dân Meco Complex tố chủ đầu tư có dấu hiệu “chồng tầng”

(PLO) - Trong lá đơn gửi tới báo PLVN có chữ ký của hơn 100 cư dân đang sinh sống tại chung cư Meco Complex, các cư dân phản ánh về thực trạng quản lý sử dụng nhà của Công ty Cổ phần Cơ điện và xây dựng Việt Nam (Cty Meco) đặc biệt là có dấu hiệu "chồng tầng".

Cư dân Meco Complex tố chủ đầu tư có dấu hiệu “chồng tầng”

Để tìm hiểu kỹ nội dung phản ánh của các hộ dân sống tại đây, PV báo PLVN đã đi quan sát thực tế tại hai tòa nhà tổ hợp HH1 thì thấy có nhiều “dấu hiệu” bất thường. 
Dưới đây là những hình ảnh mà PV ghi nhận được tại chung cư Meco:
Tòa nhà HH1 Chung cư Meco Comlex do Cty Cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư. 
Trong Giấy phép xây dựng số 133, Cty Meco được phép xây dựng tòa nhà HH1 là 21 tầng, 3 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật còn tòa nhà HH2 được phép xây 19 tầng, 1 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật mái.
Theo ông Nguyễn Văn Huyên - Giám đốc Ban quản lý tòa nhà tổ hợp Meco thì tầng 3 là tầng kỹ thuật. Nhưng theo quan sát của phóng viên thì hiện tại tầng 3 của tòa nhà HH1 là những phòng trống vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. 
 Chỉ có một số phòng có người dân sinh sống.
 Quần áo được người treo ngoài ban công của tầng 3 tòa nhà HH1.
Theo đơn phản ánh của người dân, hiện tại Cty Meco đã xây dựng 22 tầng, 3 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật cho tòa nhà HH1, còn tòa nhà HH2 thì Cty Meco đã xây dựng 20 tầng, 1 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật mái. 
Như vậy, việc thay đổi thiết kế đã được phê duyệt rất có thể làm ảnh hưởng đến kết cấu an toàn chịu lực của toàn bộ dự án. Điều này khiến các hộ dân sinh sống tại hai tòa nhà hết sức quan ngại.
 Để xác thực lại nội dung phản ánh của cư dân, PV đã lên tầng cao nhất của tòa nhà HH1. Theo quan sát thì ngay tại cầu thang bộ đi lên thì có thể nhìn thấy hệ thống ống thông gió của tòa nhà được đặt trên tầng cao nhất.
Phòng cao nhất của tòa nhà HH1 có một cầu thang lên trên nóc của tòa nhà.
Trên nóc của tòa nhà HH1 có đặt các bồn nước.
 Đối diện cầu thang là một lối đi.
 Đi sâu vào trong thì chúng ta có thể thấy được tầng này đang trong quá trình hoàn thiện nên VLXD vẫn ngổn ngang trên đường đi.
 Đồng thời được xây dựng nhiều phòng giống nhau, có chuông bấm ngoài cửa.
Có đến hơn 10 phòng, được kéo dài vào sâu bên trong.
 Hệ thống ống nước vẫn đang trong quá trình thi công, chưa được đậy lại.

 Hệ thống quạt thông gió được để bên ngoài tầng thượng, vật liệu xây dựng thì để ngổn ngang.
Quan sát từ bên ngoài, PV nhận thấy trên tầng cao nhất của tòa nhà cũng đã có người ở.
Sau khi đi khảo sát một vòng quanh tòa nhà HH1, PV gọi điện cho ông Nguyễn Văn Huyên - Giám đốc ban quản lý tòa nhà tổ hợp Meco Complex để hỏi về những nghi vấn trên, cũng như phản ánh của người dân thì ông Huyên cho rằng tầng 22 là tầng kỹ thuật và để làm nhà kho.
 Phóng viên hỏi ông Huyên tại sao nhà kho lại có hơn 10 phòng và các phòng lại có chuông bấm ngoài cửa thì ông Huyên quay mặt vào chiếc điện thoại từ chối trả lời.
 Tòa nhà HH2 - chung cư Meco Complex.
Những hình ảnh mà phóng viên ghi nhận được cùng nhiều câu hỏi nghi vấn quanh tòa nhà HH1 có hay không có dấu hiệu chồng tầng, Cty Cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam có làm đúng theo giấy phép xây dựng được cấp. Tòa nhà HH2 có giống như tòa nhà HH1?
Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm