Cứu nạn thành công máy bay dân dụng rơi trên biển Nghệ An

(PLO) - Sáng 10/11, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Quân chủng Phòng không Không quân, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam… đã đến tham dự cuộc diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không năm 2015 tại Bãi Lữ (xã Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An) do Bộ Giao thông vận tải tổ chức.

Cứu nạn thành công máy bay dân dụng rơi trên biển Nghệ An

Tình huống diễn tập là, trên đường hàng không quốc nội W2, chuyến bay DT2015, tàu bay Super King Air 200 cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội ) đi sân bay Đồng Hới (Quảng Bình). Sau khi qua đài dẫn đường DVOR/DME Nam Hà 12 phút, Trung tâm kiểm soát đường dài Hà Nội (ACC HAN) nhận được báo cáo từ tổ lái là tàu bay trục trặc động cơ, xin hạ cánh xuống sân bay Vinh.
Khoảng 5 phút sau, tàu bay bật mã Code khẩn nguy 7700 đồng thời báo cáo bổ sung và mất tín hiệu trên màn hình ra đa. Trước tình hình trên, với Hệ thống Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) hàng không đã kích hoạt xây dựng phương án, kế hoạch TKCN và huy động các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. 
Trong đó, 2 tàu bay TKCN chuyên dụng, thủy phi cơ; 07 tàu, thuyền Tìm kiếm cứu nạn hàng hải; tàu của Cảnh sát biển, Bộ đội biên phòng; 11 phương tiện, trang thiết bị TKCN chuyên ngành Hàng không; Các xe chỉ huy, xe tìm kiếm cứu nạn, xe vận tải…được huy động. 
Với mục đích rèn luyện, nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, điều hành công tác TKCN trong các vùng thông báo bay và vùng trời được ủy quyền và các vùng không phận được ủy quyền do Việt Nam đảm nhận. 
Thông qua cuộc diễn tập, Việt Nam cũng sẽ giới thiệu và chứng minh được với Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), các tổ chức hàng không dân dụng và các nhà khai thác tàu bay trong khu vực và thế giới về khả năng bảo đảm dịch vụ tìm kiếm cứu nạn. 
Một số hình ảnh buổi diễn tập sáng nay tại bãi biển Bãi Lữ (Nghệ An):
 Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi diễn tập
 Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn
 Nhiều tàu thuyền được huy động tìm kiếm
 Chiếc máy bay giả định rơi dưới biển được tàu cứu nạn tiếp cận
 Máy bay được huy động để hỗ trợ lực lượng tìm kiếm dưới biển
 Cứu hộ thành công người gặp nạn đưa lên bờ
Người gặp nạn được đưa lên bờ 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Diễn đàn Doanh nghiệp Mê Công – Hàn Quốc lần thứ 8:  Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa các nước

Diễn đàn Doanh nghiệp Mê Công – Hàn Quốc lần thứ 8: Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa các nước

(PLVN) - Ngày 04/12/2020, Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Mê Công – Hàn Quốc lần thứ 8 tại Hà Nội, có kết nối trực tuyến với đại biểu từ các nước Mê Công và Hàn Quốc.
Đọc thêm