Cứu thành công 2 tàu cá gặp nạn trên vùng biển Quảng Trị

(PLO) - Chiều 22/9, Bộ đội Biên Phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị đã cùng một số ngư dân cứu hộ thành công 2 tàu cá Quảng Ngãi cùng 20 ngư dân gặp nạn trên vùng biển của địa phương.

Lực lượng chức năng ứng cứu thành công tàu gặp nạn

Lực lượng chức năng ứng cứu thành công tàu gặp nạn

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 21/9, nhận được tin báo của tàu cá QNg-92647 TS do anh Lê Anh Vũ (SN 1984, quê Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trên tàu lúc này có 4 thuyền viên khi đến vùng biển cách đảo Cồn Cỏ 3 hải lý thì gặp sóng to va vào đá khiến mạn thuyền vỡ, nước tràn vào làm tàu chết máy nên chìm dần.

Nhận được thông tin, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phối hợp với trạm ra đa 540 Hải Quân xác định vị trí của tàu bị nạn trên biển. Đồng thời, điều động tàu Cồn Cỏ 01 cùng các cán bộ chiến sĩ tiến hành làm công tác cứu hộ cứu nạn, cơ động đến khu vực mà tàu QNg-92647 TS đang gặp nạn để ứng cứu.

Khoảng gần 2 tiếng sau, tàu cứu nạn đã tiếp cận tàu bị nạn và lai dắt tàu bị nạn cùng 5 thuyền viên vào âu đảo Cồn Cỏ an toàn.

Lực lượng BĐBP thăm hỏi động viên các ngư dân

Sau khi vào âu đảo, Lực lượng chức năng đã tiến hành khắc phục hỏng hóc ban đầu cho tàu gặp nạn, các thuyền viên được lực lượng Quân y BĐBP khám sức khỏe, thăm hỏi, động viên.

Tiếp đó, vào khoảng 18h30 tối cùng ngày, tàu QNg-92665 TS do ông Phan Văn Hẹ (cũng trú tại Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 15 thuyền viên khi chạy vào cảng Cửa Việt trú bão do chưa quen luồng lạch nên bị mắc cạn, và bị sóng đánh hư hỏng một số thiết bị trên tàu. Ngay sau đó, lực lượng Bộ đội Biên phòng 208 phối hợp cùng các tàu cá của ngư dân vượt sóng to gió lớn ra ứng.

Đến 3h sáng ngày hôm sau (22/9), lực lượng cứu hộ đã lai dắt thành công tàu vào bờ.

Cùng chuyên mục
Đại biểu Quốc hội phải giúp đời sống của dân có bước phát triển mới

Đại biểu Quốc hội phải giúp đời sống của dân có bước phát triển mới

(PLVN) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quan niệm, là người đại biểu Quốc hội cần phải quan tâm đến vấn đề thiết thực về kinh tế - xã hội của đất nước…, làm sao để qua một nhiệm kỳ thì đời sống của người dân có bước phát triển mới, những tồn tại của người dân được giải quyết thấu đáo.
Đọc thêm