Đà Nẵng: Chặn website quảng bá không chính xác địa danh du lịch

Ngày 30/7, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng vừa có thông tin gửi đến các cơ quan ngôn luận về việc ngăn chặn truy cập vào trang web công ty Jeep Tours (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vì đơn vị này đã tiến hành quảng bá thông tin các dịch vụ nhưng không chính xác về địa danh.

Tờ rơi ghi biển Đà Nẵng thành Trung Quốc

Tờ rơi ghi biển Đà Nẵng thành Trung Quốc

Sở này cho biết, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tiến hành kiểm tra công ty Jeep Tours và thu giữ được một khối lượng lớn  tờ rơi quảng cáo do doanh nghiệp này phát hành, có nội dung sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước (Đà Nẵng).

Các cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra và phát hiện trang web của doanh nghiệp tại địa chỉ http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours, đã sử dụng sai cụm từ về địa danh trên khi quảng cáo các tour và dịch vụ cung cấp, vi phạm về chủ quyền quốc gia Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng. Do trang web được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên các cơ quan chức năng gặp khó khăn để xử lý.

Theo đó, chính quyền TP. Đà Nẵng kêu gọi các cơ quan chức năng, tổ chức và cộng đồng xem xét việc hợp tác xử lý sớm đối với trang web này. Địa phương đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web thông tin sai lệch, nhằm kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet. Đồng thời, các cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 
Đọc thêm