Đà Nẵng có 193 dự án đầu tư của Hàn Quốc trị giá 316 triệu USD còn hiệu lực

(PLVN) - Ngày 27/2, tin từ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có buổi tiếp và làm việc với tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min Sik.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tiếp và làm việc với tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc Ahn Min Sik

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tiếp và làm việc với tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc Ahn Min Sik

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chúc mừng ông Ahn Min Sik được bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Ông Thơ cho rằng, việc thành lập Tổng Lãnh sự quán và bổ nhiệm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các tỉnh miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng với các địa phương và đối tác Hàn Quốc. TP. Đà Nẵng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc và hỗ trợ công dân Hàn Quốc đến học tập, sinh sống, làm việc và du lịch tại Đà Nẵng.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với đất nước và nhân dân Hàn Quốc trong hoàn cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 cũng như cung cấp thông tin công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Ông Thơ đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố (đầu mối Sở Ngoại vụ) trong quá trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn về y tế cho cộng đồng, và hỗ trợ một cách tốt nhất cho công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch Covid-19 gây ra.

Về việc này, ông Ahn Min Sik, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng cũng đánh giá cao nỗ lực của thành phố trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ (bên phải) chúc mừng Tân Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Tại buổi làm việc, hai bên cũng thống nhất một số nội dung thúc đẩy quan hệ toàn diện trong năm 2020.

Hiện nay thành phố Đà Nẵng thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 5 địa phương của Hàn Quốc gồm: Changwon (1997), Daegu (2004), Hwaseong (2008), Seoul (7/2016) và gần đây nhất là Gyeongsan(4/2017).

Tại Đà Nẵng có 193 dự án đầu tư của Hàn Quốc còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 316 triệu USD. Hàn Quốc là quốc gia đứng đứng thứ 2 về số dự án và đứng thứ 5 trong top các quốc gia chiếm tỷ lệ tổng vốn đầu tư đăng ký cao nhất vào Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm